Đời sống

Người mắc bệnh gout cứ ăn cá rô đồng mỗi ngày theo cách này, 5 ngày sau sẽ nhận được kết quả bất ngờ

Người bệnh không cần quá lo lắng, bởi các chuyên gia đã tìm ra một món ăn vừa bổ dưỡng lại có khả năng chữa bệnh gout vô cùng hiệu quả và rất quen thuộc. Đó là món ăn được chế biến từ con cá rô đồng.

Móng tay xuất hiện dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe đang gặp trở ngại, bạn nên đi kiểm tra sớm / Những lợi ích thần kì của quả su su với sức khỏe con người

Những dấu hiệu sớm giúp bạn nhận ra mình bị bệnh gút

Khi có những triệu chứng sau, bạn phải đặc biệt lưu ý đến bệnh gút và cần đi khám sớm nhằm tìm ra phác đồ điều trị thích hợp cho tình trạng của bạn, tránh để bệnh kéo dài trong tình trạng không được điều trị khiến bệnh càng thêm nặng và xảy ra những biến chứng đáng tiếc:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảm giác ấm, đau, sưng và yếu ở các khớp, thường là khớp ngón chân cái. Triệu chứng này gọi là bệnh gút chân. Cơn đau thường bắt đầu vào ban đêm,nhiều đến mức chỉ cần tấm ga trải giường chạm nhẹ vào cũng đau đến mức độ không chịu nổi. Sự khó chịu này tăng nhanh chóng, kéo dài tới mấy giờ trong đêm rồi giảm trong vòng 2-7 ngày sau đó.

Khi cơn gút giảm, lớp da quanh khớp bị đau và có thể tróc ra hay ngứa.

Da rất đỏ và hơi tía xung quanh khớp bị nhiễm gút. Khớp đó có thể trông như bị nhiễm trùng.

Bị giới hạn cử động ở khớp bị nhiễm gút.

 

Hướng dẫn chế biến cá rô đồng trị bệnh gout

Bài thuốc từ món ăn này thực hiện khá đơn giản. Nguyên liệu cần có khoảng 2-3 con cá rô đồng làm sạch, 30g lá lốt rửa sạch, 100g củ cải thái lát, 2 lát nghệ và gia vị nêm nếm vừa đủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tất cả các nguyên liệu này chúng ta cho hết vào nồi rồi cho nước xâm xấp, đun lửa nhỏ om đến khi nhừ là được. Món này nếu thường xuyên ăn cùng với cơm thì không lâu sau bệnh nhân sẽ nhận được tin tốt lành.

 

Bởi lẽ cá rô đồng vốn là một món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, được biết trong 100g thịt cá có chứa đến 74,2 g nước, 19,1 g protein, 5,5 g lipid, 1,2 g tro và chất khoáng vi lượng như calcium 16,4 mg, phosphor 151,2 mg, Fe 0,25 mg, vitamin B1 (thiamin) 0,01 mg, B2 (riboflavin) 0,1 mg, acid nicotinic 1,9 mg, tính ra nó cung cấp 126 kcal.

Không chỉ giàu dinh dưỡng, mà thịt cá rô còn rất thơm ngon, bùi, béo mà không ngậy, dễ tiêu hóa.

Ngoài món ăn chữa bệnh gout nói trên thì cá rô đồng còn có thể kết hợp với các món khác để trở thành những bài thuốc tốt cho sức khỏe.

Món ăn tốt cho người khí huyết suy, cơ thể gầy yếu, ăn uống không tiêu, cảm lạnh, nôn mửa: Cá rô đồng 200g, rau cải xanh 500g, gừng 1 nhánh nhỏ, gia vị vừa đủ.

Cách làm: Cá rô sơ chế sạch, đánh sạch vảy, khía bụng, bỏ ruột, bỏ mang rồi rửa sạch nhớt. Đun sôi nước, cho cá rô đồng vào luộc cùng với gừng. Khi cá chín thì vớt ra, gỡ lấy thịt, ướp gia vị. Phần xương cá giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Rau cải rửa sạch, cắt ngắn khoảng 1cm. Đun sôi nước cá, cho rau cải xanh, thịt cá vào nấu, khi canh sôi lại lần nữa, nêm gia vị là được.

 

Món này sẽ ăn cùng với cơm như món ăn thông thường. Những người mắc phải các chứng bệnh nói trên ăn thường xuyên sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó, món cháo từ cá rô đồng còn trị bệnh nóng nhiệt chậm lớn ở trẻ em, nguyên liệu gồm có: 100g đậu xanh, 100g gạo tẻ cùng các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Trước hết cá rô làm sạch và đem luộc chín, sau đó gỡ lấy thịt, phi dầu hành và gia vị cho thơm. Gạo vo sạch nấu thành cháo, sau đó cho cá và gia vị vừa đủ, ăn nóng.

Không những thế, món cá rô nấu với hành củ và rau răm, canh cá rô nấu miến (cá rô nấu với miến, nấm hương, hành củ, rau răm), những món rất ngon lại bổ dưỡng khí huyết, lợi ích cho tỳ vị. của chúng ta nữa đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm