Đời sống

Người sống thọ trên 80 tuổi đều có 4 thói quen này, nhất là điều thứ 2 ai cũng phải thừa nhận đúng

4 thói quen dưới đây giúp bạn ngăn ngừa lão hóa và sốn thọ hơn rất nhiều, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Những loại rau xanh nếu không chần qua trước khi nấu dễ gây ngộ độc / 4 nhóm thực phẩm “vàng” giúp người gầy tăng cân chắc khỏe

Đọc sách trước khi ngủ

Nếu bạn muốn sống thọ và luôn khỏe mạnh hãy tập cho mình thói quen đọc sách hoặc tạp chí trước ngủ khoảng 15 phút. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học Cornell của Mỹ tiết lộ rằng bạn dễ ngủ gấp đôi và có giấc ngủ thoải mái kéo dài từ 7- 8 tiếng nếu đọc rồi ngủ.

Chính điều này sẽ giúp cho các gien chống lão hóa hoạt động mạnh nhất khi ngủ, nên việc này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, ung thư và tiểu đường giảm xuống 50%.

Thường xuyên uống trà

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu của Cleveland Clinic Mỹ chia sẻ, thói quen uống trà xanh hoặc bụp giấm mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim và sa sút trí tuệ. Đồng thời, khi bạn uống trà thường xuyên còn giúp tăng thêm 4 năm tuổi thọ cho bạn.

Đọc sách trước khi ngủ giúp bạn sống thọ

Đọc sách trước khi ngủ giúp bạn sống thọ.

Nguyên nhân trong trà xanh có chứa chất flavonoid ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch tim và não, đồng thời, củng cố và chữa lành các tế bào beta sản xuất insulin trong tuyến tụy giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Thường xuyên vận động

Thói quen vận động thường xuyên như đi bộ, leo cầu thang bộ, vừa quét nhà vừa nhảy theo giai điệu yêu thích... sao cho đủ 30-40 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có thêm 10 năm tuổi thọ. Đồng thời, chính việc thường xuyên vận động sẽ giúp cho giảm đi quá trình lão hóa.

Nguyên nhân là khi bạn chuyển động của cơ kích hoạt não của bạn tiết ra một loại hoóc môn (HGH) giúp trẻ hóa da, cơ, xương và các mô khác tốt cho sức khỏe của bạn.

Thói quen vận động giúp bạn sống khỏe

Thói quen vận động giúp bạn sống khỏe.

Thường ăn quả mọng

 

Theo các nhà nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho biết ăn quả mọng hằng ngày - tươi hoặc đông lạnh, sống hoặc nấu chín - có thể giảm nguy cơ ung thư, mất trí nhớ, lão hóa da sớm và đục thủy tinh xuống và kéo dài thêm ít nhất 3 năm tuổi thọ của bạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm