Đời sống

Điểm danh 3 loại rau càng nấu chín càng giàu dinh dưỡng giúp con cao lớn

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng những loại rau củ này càng nấu chín sẽ càng đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con trẻ mà chưa chắc mẹ nào cũng biết.

Một số cách đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà, không cần dùng hóa chất / “Thực phẩm vàng” để làm sạch động mạch

1. Rau bina

Chắc hẳn bạn đã từng 1 lần xem bộ phim hoạt hình huyền thoại "Thủy thủ Popeye" rồi đúng không? Và điểm đặc biệt chính là khi nào cần sức mạnh, Popeye sẽ sử dụng 1 lon rau chân vịt. Điều này không hề là vô nghĩa đâu các mẹ nhé.

rau-bina
Ảnh minh họa.

Rau bina, hay còn gọi là rau chân vịt, cải bó xôi. Trong loại thực vật này, chưa một chất dinh dưỡng vô cùng quý giá, chính là chất acid oxalat. Hoạt chất này giúp làm giảm khả năng hấp thu sắt và canxi trong rau, thế nhưng sẽ bị phân giải hoàn toàn dưới nhiệt độ caosong bị phân giải dưới nhiệt độ cao. Bởi vậy khi nấu lên cơ thể sẽ hấp thụ sắt và canxi một cách tối đa nhất, đặc biệt giúp trẻ gia tăng chiều cao.

2. Nấm

nhung-loai-rau-tot-hon-khi-nau-chin
Ảnh minh họa.

Nấu khi được chín nấm sẽ trở nên dễ tiêu hơn, thậm chí còn bảo đảm an toàn và dinh dưỡng. Vì ở nhiệt độ cao, độc tố trong nấm sẽ bị phân hủy và tiêu diệt hoàn toàn. Không chỉ vậy, nấm còn chứa nhiều dưỡng chất như kali, niacin, kẽm, magie - những dưỡng chất rất quan trọng và cần thiết cho con em mình trong giai đoạn trưởng thành, dậy thì sẽ tăng gấp đôi trong quá trình nấu.

3. Măng tây

Bạn có biết nếu ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin K và canxi sẽ rất tốt cho xương, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh loãng xương. Và măng tây chính là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và vitamin K. Vì thế, măng tây là một thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc các bệnh về xương khớp, đặc biệt tốt cho trẻ em - đối tượng cần 1 lượng lớn canxi để phát triển chiều cao.

nhung-loai-rau-tot-hon-khi-nau-chin-1
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, vitamin K còn hỗ trợ cho quá trình đông máu nhanh hơn. Trong quá trình nấu, các chất chống oxi hóa sẽ tăng đến 16%, thậm chí còn làm tăng gấp đôi hàm lượng phenolic acid, giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểu nghèo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC