Nhà có 4 người cùng bị khối u ở tuyến giáp vì thường xuyên ăn 1 món: Cảnh báo 4 món ăn cần tránh
Nhìn cuống bơ thấy dấu hiệu này đảm bảo bơ già đã chín, ăn không sượng, không đắng / Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn uống nước cam mỗi ngày?
Trước đó, bác sĩ Zhang Xianhui, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc Bắc Kinh (Trung Quốc) chia sẻ thông tin về một gia đình ở thành phố Vũ Hán có 4 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp. Người đầu tiên trong nhà được phát hiệncó sự hiện diện của khối u bất thường tại tuyến giáplà một phụ nữ 30 tuổi. Sau đó, 3 người khác trong nhà cũng được làm xét nghiệm và nhận kết quả mắcung thưtuyến giáp.
Sau khi tìm hiểu, các bác sĩ phát hiện ra gia đình này có thói quen ăn uống kém khoa học. Họ hay dùng các loại thịt chế biến sẵn như thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, cá muối...
Đây đều là những món ăn quen thuộc đối với người Trung Quốc. Họ thường tích trữ chúng trong nhà rất lâu. Điều đáng nói là rất ít người biết mối quan hệ giữa ung thư và các món ăn này.
Thịt chế biến sẵn
Từ lâu thịt chế biến đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp vào nhóm 1 - nhóm có đầy đủ bằng chứng có thể gây ung thư cho con người.
Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc WHO cho biết, mỗi người chỉ cần ăn 50 gram thịt chế biến sẵn hàng ngày (tương đương với 1 chiếc xúc xích hoặc 4 miếng thịt xông khói), nguy cơ ung thư đại trực tăng lên khoảng 18%.
Nguyên nhân là do các loại thịt chế biến sẵn luôn được thêm nhiều phụ gia để tạo hương vị và có thể bảo quản trong thời gian dài như hợp chất N-nitroso và hydrocarbon thơm đa vòng. Các chất này có thể làm tổn thương ADN và phát triển ung thư.
Rượu
Rượu và các loại đồ uống có cồn không đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Uống rượu là nguyên nhân gây ung thư hàng dầu trên thế giới. Tiêu thụ quá nhiều rượu sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư miệng, thực quản, gan, đại tràng, trực tràng...
Thực phẩm nóng
Các món ăn nóng hổi hoặc đồ uống nóng có thể khiến bạn cảm thấy ngon miệng nhưng chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Sử dụng đồ ăn, đồ uống quá nóng có thể làm hỏng thực quản và dẫn tới ung thư vòm họng. Bạn nên hạn chế ăn/uống các thực phẩm có nhiệt độ trên 65 độ C.
Thực phẩm đóng hộp
Phần hộp nhôm lưu trữ thực phẩm thường được lót hợp chất bisphenol-A, hoặc viết tắt là BPA gây bệnh ung thư.
Các thực phẩm có tính axit cao như cà chua, dứa... sẽ gây ra nguy hiểm hơn khi ăn vì chúng có thể đưa BPA trực tiếp vào cơ thể.
Lời khuyên cho bạn là nên ăn thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh. Nên hạn chế ăn đồ hộp. Nếu muốn sử dụng đồ hộp, hãy chọn loại thực phẩm được dán nhãn không có BPA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn