Nhà tôi lúc nào cũng có hũ rau củ muối chua trong tủ lạnh, ăn kèm món gì cũng ngon không sợ ngán
Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy! / Những món ăn cấm kị với người viêm dạ dày
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ muối chua:
- Khoảng 3 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 3 quả dưa leo cỡ vừa
- 350ml giấm trắng
- 120ml nước ấm
- 60ml mật ong
- 1/2 muỗng cafe muối
Ảnh minh họa
Chế biến:
Các loại rau củ rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi mỏng. Nếu dưa leo có nhiều ruột thì bạn bỏ ruột nhé!
Giấm trắng đổ vào bát, hòa đều với mật ong, nước ấm và muối.
Cho các loại rau củ vào hũ, rót hỗn hợp giấm trắng bạn vừa pha vào hũ rau củ, trộn đều, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi ăn.
Thành phẩm:
Món rau củ muối chua này có thể được để trong ngăn mát tủ lạnh tới cả 1 tuần nên rất tiện dùng trong tuần. Với vị chua - mặn - ngọt hài hòa, cả nhà mình đều có thể ăn được. Nếu có ai muốn ăn cay thì mình chỉ cần lấy riêng ra một bát hay đĩa nhỏ, cắt ớt vào trộn đều lên là xong, rất tiện phải không bạn?
Chúc bạn thành công và làm được món rau củ muối chua thật ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết