Đời sống

Nhà trai mặc cả từng cháp lễ, cô dâu thẳng thắn hành động thế này khiến ai cũng tròn mắt ngạc nhiên

Bố mẹ chồng tương lai của em kinh doanh vàng bạc đá quý hơn 20 năm nay, nói chung kinh tế tài chính rủng rỉnh khiến nhiều người phải mơ ước.

Vừa tới nhà đón dâu, chú rể đột nhiên lao vào phòng cô dâu rồi làm hành động khiến ai cũng sững sờ / Đêm tân hôn, chồng hờ ôm tiền cưới bỏ chạy, tôi nuốt nước mắt cởi áo cô dâu nằm cạnh người chồng thật

Ngày còn đi học, em với đám bạn bè còn phải ở trọ đi xe đạp tới trường thì Thái – chồng em đã lái xe sang đi học, sống một mình trong căn chung cư đắt tiền giữa lòng thủ đô khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Nói thật, lúc Thái ngỏ lời yêu, em cũng đắn đo lắm bởi điều kiện hai bên gia đình quá cách xa nhau làm em không đủ tự tin 1 chút nào. Sau Khang nhiệt tình quá nên em cũng chấp nhận làm bạn gái anh.

Tin em với Thái yêu nhau nhanh chóng truyền đi khắp nơi khiến đám bạn học cũng không tránh khỏi bất ngờ: "Thật hả, số mày đúng là lọ lem yêu được hoàng tử đó, hên thế còn gì".

Rất nhiều trong số đó nghĩ em yêu Thái vì tiền. Tất nhiên, so gia cảnh của em với Thái, họ nghĩ về em như thế cũng không có gì là lạ.

Rồi ngày cưới của tụi em cũng được ấn định. Hôm ăn hỏi, gia đình Thái sang nhà em nói chuyện, bàn về thủ tục cưới xin lúc ấy em mới hiểu gia đình nhà chồng giàu nhưng phong cách sống thì trái ngược hoàn toàn, cân đong tính toán từng ly từng tí một, y như cần vàng vậy đó.

Chẳng là hai nhà bàn với nhau hôm ăn hỏi nhà trai cần dẫn mấy lễ. Nói thật, nhà em đơn giản lắm, bố mẹ không cầu kỳ gì đâu nên lúc bên nhà Thái hỏi thế bố em vui vẻ trả lời: “Cái đó tùy bên gia đình, 3 lễ, 5 lễ, hay 7 lễ cũng được”.

Mẹ Thái nghe vậy bảo luôn: “Vậy 3 lễ đi, như thế cho giản tiện. Tất cả cũng chỉ là hình thức, cầu kỳ làm gì”.

(Ảnh minh họa)

Bà nói thế em đã thấy chạnh lòng lắm rồi, vậy mà bàn tới chuyện thách cưới. Bố em bảo:

- Trước giờ họ nhà tôi có lệ, gả con gái thách cưới là 15 triệu. Thôi thì mình cứ thế làm theo hai bác nhé.

Không để bố em nói hết, bố mẹ Thái nhảy dựng: “Sao nhiều thế, 5 triệu là quá lắm rồi, anh chị nghĩ con gái mình là vàng chắc”.

Bố mẹ em tái mặt không nói năng gì nữa. Tối đó Thái về gọi lại cho em:

- Thôi thế bảo bố mẹ em là bên nhà anh sẽ bỏ 8 triệu. Thế là được rồi chứ gì, bố mẹ anh nói thế là quá nhiều rồi”.

 

Nghe đến đây đúng là em điên hẳn, không nhịn nổi em nhếch miệng cười nhạt:

- Thế khỏi cưới xin, mới dẫn lễ hỏi vợ mà nhà anh kì kèo như mua mớ rau, không hiểu sau này lấy nhau rồi sẽ coi con dâu, coi vợ thế nào. Việc trọng đại cả đời mà anh không quyết được à, hủy hôn,

Nói rồi em cúp máy, quyết định chia tay luôn cho nhẹ. Giàu nghèo còn chưa biết, nhưng đầu tiên phải quý trọng người. Mặc kệ ai có cười chê, em đã quyết hủy là hủy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm