Nhằm đúng thời điểm này mà ăn khoai lang còn quý hơn ngàn thang thuốc bổ, da đẹp dáng thon ai cũng phải mê
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ / Muốn giảm cân nhanh, da đẹp hồng hào hãy bỏ ngay 6 thói quen buổi sáng tai hại này, nhất là số 3
1. Tác dụng tuyệt vời khi ăn khoai lang vào buổi sáng
Ngăn ngừa ung thư
Khoai lang chứa nhiều beta carotene có khả năng giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các gốc tự do gây bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, thường xuyên ăn khoai lang có thể giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh chống lại căn bệnh ung thư vú.
Bệnh tiểu đường
Ăn khoai lang không làm chỉ số đường huyết tăng cao như bạn vẫn nghĩ. Nguyên nhân là do lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang sẽ góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu.
Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng khoai lang để thay cơm, vừa giúp bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể vừa giúp ổn định lượng đường trong máu.
Bệnh tim
Nhờ chứa nhiều vitamin B6 và kali mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ. Kali là chất điện ly quan trọng có tác dụng kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đồng thời giúp duy trì sự hoạt động điều độ của các tế bào, huyết áp cùng một số chức năng liên quan đến tim mạch.
Thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào bữa sáng sẽ giúp bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Chống viêm và làm đẹp da
Hàm lượng beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang giúp kháng viêm cả trong lẫn ngoài cơ thể một cách hiệu quả, nhờ đó giúp chữa lành các vết thương hở và vết thương do mụn để lại.
Bên cạnh đó, khoai lang còn rất giàu vitamin C giúp cơ thể tái tạo collagen để duy trì sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa lão hóan hiệu quả.
2. Lưu ý khi ăn khoai lang
Khoai lang có nhiều công dụng, được chị em ưa chuộng để làm đẹp và giảm cân. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi ăn khoai bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Để có tác dụng bổ dưỡng, nên ăn khoai vỏ đỏ ruột vàng. Để giải cảm và chữa táo bón, phải dùng khoai vỏ trắng ruột trắng.
Nên kết hợp với thực phẩm có đạm động vật hoặc thực vật, như vậy sẽ phát huy tác dụng tối đa.
Không nên ăn rau lang thường xuyên vì nó chứa nhiều canxi, dễ gây sỏi thận.
Trong phần thịt củ có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi gây chướng bụng.
Khi chế biến, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khi đói.
Những người bị bệnh thận thì không nên ăn rau lang nhiều bởi loại rau này có chứa rất nhiều chất xơ.
Rau khoai lang kiêng kỵ với các trường hợp tiêu chảy, viêm dạ dày đa toan, đường huyết thấp.Vỏ khoai chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó khi chế biến không cần gọt vỏ nếu không cần thiết
Ăn khoai lang vào buổi sáng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để vừa bổ sung năng lượng cho ngày mới vừa giúp giữ dáng và làm đẹp da. Đặc biệt, nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ… Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng thôi nào!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào