Nhắm mắt bịt mũi thưởng thức mùi vị 10 món ăn kỳ lạ nhất ở Ấn Độ
5 loại thảo dược giúp trẻ hóa từ trong ra ngoài / Giật mình với giá của chai rượu Whiskey đắt nhất thế giới
1. Jadoh
Đây là một món cơm được nấu với máu, ruột của heo và gà, thường phổ biến ở bộ tộc Jaintia ở Đông Bắc Ấn Độ. Món này có hương vị rất ngon, được nhiều du khách yêu thích.
2. Nahkham
Nahkham là đặc sản của bộ tộc Garo, nó bao gồm cà ri làm từ cá khô trộn với tro và rau rừng, mùi rất kinh khủng. Hầu hết những người ăn lần đầu đều không ai chịu nổi mùi hôi của món này.
3. Doh Khileh
Một món salad rất kì lạ khác đến từ Meghalaya ở Đông Bắc Ấn Độ. Nó được làm từ thịt heo trộn với hành tây và não heo, nhìn khá lộn xộn và những du khách nước ngoài đến Ấn Độ thường không thích món ăn này.
4. Thịt chó
Giống Việt Nam, văn hóa của bộ tộc người Nagaland hoàn toàn khác với người Ấn Độ nói chung. Món này có thể được coi là một điều cấm kỵ ở cộng đồng Ấn Độ nhưng được xem là món ngon nhất ở vùng Nagaland, Mizoram và Manipur.
5. Nghe Thu’um
Loại tương ớt này có thành phần chính cá khô lên men, ớt và cà chua. Điều đáng nói là ớt ở đây thuộc hàng cay nhất trên thế giới.
6. Sa-um Bur
Sa-um Bur là mỡ heo lên men trong những chiếc lu đóng kín suốt hàng tháng hoặc hàng năm nên nó thường có mùi rất hôi, người ta sử dụng chúng để thay thế dầu trong một số món đặc biệt.
7. Chân ếch
Những người châu Âu thường xem chân ếch là một món ăn rất kinh dị. Thế nhưng người Ấn lại cho rằng chân ếch có khả năng chữa được bệnh như là kiết lỵ và các bệnh liên quan đến dạ dày.
8. Sorpotel (chouricos)
Món súp này được làm từ nội tạng heo hay còn có một cái tên khác là phá lấu. Mùi vị của nó rất ngon nhưng nếu biết được chi tiết từng loại nội tạng được sử dụng có lẽ nhiều người sẽ không dám ăn.
9. Eri Polu
Eri polu là một trong những món ngon kỳ lạ được chế biến từ con tằm, thường được ăn kèm với Khorisa. Khorisa là một loại măng tre lên men, được xem như là một món ăn truyền thống của người Ấn.
10. Kiến đỏ
Kiến đỏ cùng với trứng của chúng là một thứ gia vị và là món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Mọi người thường chế biến chúng thành tương ớt có vị cay nồng rất đặc biệt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"