Đời sống

Nhấn vào bật 'công tắc giấc ngủ sâu' mỗi ngày, massage vài phút trước khi đi ngủ và để bạn ngủ cho đến sáng

Lo lắng, bộn bề từ cuộc sống hằng ngày dễ làm chúng ta rơi vào tình trạng mất ngủ thường xuyên. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách bật “công tắc giấc ngủ sâu”, giúp ngủ ngon dễ thực hiện, bệnh mất ngủ sẽ dần dần biến mất mà không cần dùng tới thuốc.

Rời nhà chưa đầy 1 tháng, em gái tôi đã mang về một đứa trẻ vừa mới sinh và cầu xin bố mẹ nuôi giúp / Đời người, có 2 việc nhất định phải tránh mới mong cuộc sống bình yên, thuận lợi: Bạn có biết đó là việc gì?

Đầu tiên, có một số yếu tố mà chúng ta phải biết để có một giấc ngủ lành mạnh

Nghe nhiều nhạc hơn, giúp xoa dịu cơ thể và tâm trí của chúng ta, giúp chúng ta dễ ngủ.

1-massage-giup-ngu-ngon-ngoisaovn-w576-h312 2

Ảnh minh họa.

Xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học, bắt đầu chuẩn bị đi ngủ lúc mười giờ mỗi tối, sáng dậy khoảng 5 giờ 30 phút.

Đối với những đồ uống gây kích thích như rượu bia, cà phê… nên dừng uống sau buổi chiều.

Ngoài ra, để có thể duy trì giấc ngủ sâu mỗi ngày, chúng ta nên massage vài phút trước khi đi ngủ.

Massage da đầu

Dùng mười đầu ngón tay thay cho lược và chải mạnh da đầu qua lại, bắt đầu từ trán và chải hết ra phía sau đầu. Mỗi ngày chúng ta chỉ cần ngồi thực hiện trong khoảng 5 phút. Điều này có thể giúp lưu thông máu, thư giãn, giúp chúng ta có được một giấc ngủ thoải mái.

 

Bấm huyệt

2-massage-giup-ngu-ngon-ngoisaovn-w730-h456 1

Sau khi rửa chân xong trước khi đi ngủ, chúng ta ngồi trên giường tìm huyệt Dũng Tuyền của bàn chân. Sau đó dùng lòng bàn tay gõ nhẹ, lần lượt khoảng 100 lần vào bên trái và bên phải, tức là khi nào chân có cảm giác được, điều này rất tốt cho việc thúc đẩy giấc ngủ của chúng ta.

Massage bụng

4-massage-giup-ngu-ngon-ngoisaovn-w576-h314 0

Đầu tiên, chúng ta đặt hai tay lại với nhau, ấn và xoa bụng thật mạnh. Sau đó bắt đầu tạo thành những vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, khoảng 120 lần bên trái và bên phải, kiên trì phát triển thói quen này trước khi đi ngủ hàng ngày, và tự nhiên là giấc ngủ của bạn.

 

Phương pháp này chủ yếu là giúp chúng ta tăng cường chức năng tiêu hóa, vì một số người cao tuổi chức năng đường ruột bị suy thoái, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy nên thực hiện động tác massage này thường xuyên, thói quen rất tốt cho sức khỏe và giấc ngủ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm