Đời sống

Nhân viên siêu thị thường không mua 5 món đồ này trong siêu thị của mình bán: Dù giảm giá sốc tại sao vậy?

Rất nhiều người trong chúng ta bị hấp dẫn bởi những món đồ đang giảm giá. Tuy nhiên nhân viên siêu thị lại không mua 5 món đồ này trong siêu thị dù chúng được giảm giá, tại sao vậy.

Bữa sáng không phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày: Chuyên gia lên tiếng đó là lầm tưởng lớn nhất / Cổ nhân dạy, muốn biết một người có phúc hay không, chỉ cần nhìn vào điểm này sẽ rõ

Khi đi siêu thị, rất nhiều người trong chúng ta bị hấp dẫn bởi những món đồ đang giảm giá. Bạn có thể cảm thấy mình tiết kiệm được một khoản tương đối nên có tâm lý sẵn sàng xuống tiền mua những món này. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị tiết lộ rằng, không phải bất cứ món đồ giảm giá nào cũng nên mua. Hãy tránh xa 5 món đồ này dù chúng được giảm giá sốc.

1. Trái cây gọt sẵn trong siêu thị

Siêu thị thường bày bán rất nhiều loại hoa quả tươi, trong đó có cả loại hoa quả gọt sẵn. Chúng được cắt thành những miếng vừa ăn, xếp vào khay và bọc kín. Những loại này nhìn bề ngoài khá tươi ngon và tiện lợi. Bạn chỉ cần mua về là có thể thưởng thức ngay. Đáng chú ý, giá thành của loại này cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, so với vẻ ngoài bắt mắt, chất lượng của chúng không tốt như bạn nghĩ. Phần trái cây cắt sẵn thực tế có thể là phần còn lành lặn của những quả bị dập hoặc có dấu hiệu hỏng, thối rữa.

nhan-vien-sieu-thi-1

Ảnh minh họa.

Nếu để nguyên những loại quả có dấu hiệu hỏng này, sẽ chẳng ai chọn mua chúng. Thay vào đó, người ta sẽ cắt bỏ phần xấu và lọc ra những miếng lành lặn, xếp vào khay rồi bày lên giá. Mặc dù trông bề ngoài trái cây có vẻ tươi và tiện lợi nhưng hương vị đã giảm đi rất nhiều. Nếu ăn những món đồ này lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

2. Sữa giảm giá

Siêu thị luôn có những đợt giảm giá sữa hoặc mua 1 tặng 1, hoặc gắn những món đồ chơi ngộ nghĩnh thu hút sự chú ý của trẻ em. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà mua nhiều sản phẩm sữa kiểu này. Nguyên nhân chính của việc sữa được giảm giá đa phần là do chúng sắp hết hạn sử dụng. Không nên mua quá nhiều chỉ vì thấy món đồ có quà trông hấp dẫn hơn.

Nếu bạn đảm bảo rằng mình có thể uống hết sữa trong thời hạn sử dụng thì có thể mua một ít, không nên mua nhiều để tích trữ, kẻo vất tiền đi. Khi đó, mua tưởng rẻ mà lại không hề rẻ chút nào.

 

3. Nhân thịt thành phẩm

nhan-vien-sieu-thi-3

Nhân thịt thành phẩm dùng để làm nhân cho các loại bánh bao, bánh xếp là mặt hàng quen thuộc trong các siêu thị. Giá của loại thịt này rẻ hơn rất nhiều so với thịt lợn tươi sống.

Sở dĩ có giá tốt hơn tưởng tượng như vậy là hầu hết những loại thịt giá rẻ này đều được làm từ phần viền thừa của các bộ phận khác nhau của con lợn. Sau khi thêm các loại gia vị, những phần thừa này trở thành nhân thịt thành phẩm ngon mắt, người bình thường khó lòng nhận ra sự khác biệt.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua thịt lợn tươi về làm nhân thịt, dù mức giá có đắt hơn nhưng có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình.

4. Món lạnh khai vị làm sẵn

 

Siêu thị thường bày bán rất nhiều món ăn lạnh khai vị như đồ muối, rau củ, dưa nộm nhưng đây lại là các thực phẩm không nên mua nhất. Thông thường, những món ăn này nếu không được bán hết, có thể sẽ để lại vào ngày hôm sau. Thậm chí, ngay cả khi được chế biến và làm vào buổi sáng thì không có gì để đảm bảo chúng không bị ô nhiễm khi thường xuyên có khách vây quanh để chọn mua.

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những món lạnh làm sẵn ở siêu thị nhìn qua rất ngon miệng nhưng chứa cả ổ vi khuẩn gây hại như E.coli, salmonella và norovirus. Có nhiều nguyên nhân khiến thực phẩm chế biến sẵn trong siêu thị nhanh bị hư hỏng là do nhiệt độ bảo quản trong tủ đá không đảm bảo, công tác vệ sinh khi nấu nướng không được chú ý, nguyên liệu kém tươi ngon. Nếu ăn quá nhiều loại thực phẩm này, cơ thể sẽ đối mặt với nguy cơ tiêu chảy, ngộ độc… thậm chí là nhiễm khuẩn.

5. Hải sản đông lạnh giảm giá

nhan-vien-sieu-thi-3

Hải sản là món mà nhiều người yêu thích nhưng khá đắt tiền so với thu nhập chung của người lao động. Khi thấy sản phẩm được giảm giá, chắc chắn có người sẽ muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, hải sản được giảm giá có thể là do chúng đã để quá lâu, phần thịt không còn chắc. Khi mang về chế biến thì hương vị sẽ không còn được tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cũng giảm.

Loại thực phẩm này có thể được tẩm ướp bằng quá nhiều chất bảo quản để giữ vẻ tươi mới, không bị nhũn hỏng sau thời gian dài trưng bày trên kệ. Ngoài ra, cần nhớ rằng hải sản là thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn. Việc bảo quản hay ướp đá hải sản trong ngăn lạnh chỉ có thể làm chậm quá trình vi khuẩn và mầm bệnh sinh sôi chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Nhất là nếu để tôm, cua, mực lâu ngày, hàm lượng vi khuẩn sinh sôi nhiều, từ đó biến đổi lượng protein trong thực phẩm. Khi ăn chúng sẽ cực kỳ gây hại đến sức khoẻ con người, thậm chí có thể gây ngộ độc.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm