Hướng dẫn cách làm món chân gà chiên giòn chiêu đãi cả nhà
Căn bệnh dễ mắc khi ăn gỏi cá, thực phẩm từ cá chưa nấu chín / Thực đơn cơm chiều: Bò kho Nghệ An, gỏi xoài tôm khô, canh nấm rơm
Nguyên liệu:
6-8 chân gà
3-4 muỗng canh bột năng (bột bắp)
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tỏi băm hoặc bột tỏi (tùy chọn)
Dầu ăn để chiên
Chân gà chiên giòn.
Cách làm
Rửa sạch chân gà và lau khô bằng giấy vệ sinh.
Trộn bột năng, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối và tỏi băm (nếu dùng) trong một tô lớn tạo thành hỗn hợp ướp chân gà.
Ướp chân gà trong hỗn hợp trên trong ít nhất 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng đến khoảng 170-180°C.
Khi dầu đã đủ nóng, bỏ chân gà đã ướp vào chảo để chiên. Chiên chân gà với lửa nhỏ để thịt chín đều và bề mặt chân gà có màu vàng đẹp.
Khi chân gà đã vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu.
Đặt chân gà đã chiên giòn lên khay có giấy thấm dầu để thấm hết dầu thừa.
Chuẩn bị rau sống, tương ớt, hoặc nước mắm chua ngọt để kèm theo chân gà khi ăn.
Chân gà chiên giòn sẽ là món ăn hấp dẫn khi được chế biến đúng cách, giòn tan bên ngoài và thịt mềm mịn bên trong. Bạn có thể thưởng thức món này kèm cơm trắng hoặc cơm chiên, salad hoặc rau sống, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món chân gà chiên giòn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn