Nhân viên siêu thị tiết lộ, 5 thứ trong siêu thị dù giảm giá đặc biệt cũng đừng mua: Đặc biệt là số 3
Trộn kem đánh răng với gừng: Mẹo hay ai cũng cần, giải quyết ngay vấn đề nan giải trong nhà / Mẹo làm chè khoai lang tím dẻo mềm, ngọt thanh lại đẹp mắt
Khi đi siêu thị, rất nhiều người trong chúng ta bị hấp dẫn bởi những món đồ đang giảm giá bởi bạn có thể cảm thấy mình tiết kiệm được một khoản kha khá khi mua những món này. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị tiết lộ rằng không phải bất cứ món đồ giảm giá nào cũng tốt. Hãy tránh mua những món đồ này dù chúng được giảm giá sốc.
Trái cây gọt sẵn trong siêu thị
Siêu thị thường bày bán rất nhiều loại hoa quả tươi, trong đó có cả loại hoa quả gọt sẵn. Chúng được cắt thành những miếng vừa ăn, xếp vào khay và bọc kín. Những loại này nhìn bề ngoài khá tươi ngon. Bạn chỉ cần mua về là có thể thưởng thức ngay. Giá thành của loại này cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, so với vẻ ngoài bắt mắt, chất lượng của chúng không tốt như bạn nghĩ. Phần trái cây cắt sẵn thực tế có thể là phần còn lành lặn của những quả bị dập hoặc có dấu hiệu hỏng, thối rữa.
Nếu để nguyên những loại quả có dấu hiệu hỏng này, sẽ chẳng ai chọn mua chúng. Thay vào đó, người ta sẽ cắt bỏ phần xấu và lọc ra những miếng lành lặn, xếp vào khay rồi bày lên giá. Mặc dù trông bề ngoài trái cây có vẻ tươi và tiện lợi nhưng hương vị đã giảm đi rất nhiều, ăn vào lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Sữa giảm giá
Siêu thị luôn có những đợt giảm giá sữa hoặc mua 1 tặng 1, hoặc gắn những món đồ chơi ngộ nghĩnh thu hút sự chú ý của trẻ em. Cách bán hàng tặng kèm quà được sử dụng rất nhiều để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà mua nhiều sản phẩm sữa kiểu này. Sữa được giảm giá đa phần là do chúng sắp hết hạn sử dụng. Không nên mua quá nhiều chỉ vì thấy món đồ có quà trông hấp dẫn hơn.
Nếu bạn đảm bảo rằng mình có thể uống hết sữa trong thời hạn sử dụng thì có thể mua một ít, không nên mua nhiều để tích trữ, kẻo vất tiền đi. Khi đó, mua tưởng rẻ mà lại không hề rẻ chút nào.
Nhân thịt thành phẩm
Nhân thịt thành phẩm (dùng để làm nhân cho các loại bánh bao, bánh xếp…) là mặt hàng quen thuộc trong các siêu thị. Giá của loại thịt này rẻ hơn rất nhiều so với thịt lợn tươi sống.
Sự thật là hầu hết những loại thịt giá rẻ này đều được làm từ phần viền thừa của các bộ phận khác nhau của con lợn. Sau khi thêm các loại gia vị, những phần thừa này trở thành nhân thịt thành phẩm ngon mắt, người bình thường khó lòng nhận ra sự khác biệt.
Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua thịt lợn tươi về làm nhân thịt, dù mức giá có đắt hơn nhưng có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình.
Món lạnh khai vị làm sẵn
Siêu thị thường bày bán rất nhiều món ăn lạnh khai vị như đồ muối, rau củ, dưa nộm nhưng đây lại là các thực phẩm nếu không được bán hết, có thể sẽ để lại vào ngày hôm sau.
Thậm chí, ngay cả khi được chế biến và làm vào buổi sáng thì không có gì để đảm bảo chúng không bị ô nhiễm khi thường xuyên có khách vây quanh để chọn mua.
Tiến sĩ Michael Doyle (Giám đốc của Trung tâm Nâng cao Chất lượng và An toàn Thực phẩm tại Đại học Georgia, Mỹ) chia sẻ: Những món lạnh làm sẵn ở siêu thị nhìn qua rất ngon miệng nhưng chứa cả ổ vi khuẩn gây hại như E.coli, salmonella và norovirus. Có nhiều nguyên nhân khiến thực phẩm chế biến sẵn trong siêu thị nhanh bị hư hỏng là do nhiệt độ bảo quản trong tủ đá không đảm bảo, công tác vệ sinh khi nấu nướng không được chú ý, nguyên liệu kém tươi ngon. Nếu ăn quá nhiều loại thực phẩm này, cơ thể sẽ đối mặt với nguy cơ tiêu chảy, ngộ độc… thậm chí là nhiễm khuẩn.
Hải sản đông lạnh giảm giá
Hải sản là món mà nhiều người yêu thích. Khi thấy sản phẩm được giảm giá, chắc chắn có người sẽ muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, hải sản được giảm giá có thể là do chúng đã để quá lâu, phần thịt không còn chắc. Khi mang về chế biến thì hương vị sẽ không còn được tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cũng giảm.
Loại thực phẩm này có thể được tẩm ướp bằng quá nhiều chất bảo quản để giữ vẻ tươi mới, không bị nhũn hỏng sau thời gian dài trưng bày trên kệ. Ngoài ra, cần nhớ rằng hải sản là thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn. Việc bảo quản hay ướp đá hải sản trong ngăn lạnh chỉ có thể làm chậm quá trình vi khuẩn và mầm bệnh sinh sôi chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Nhất là nếu để tôm, cua, mực lâu ngày, hàm lượng vi khuẩn sinh sôi nhiều, từ đó biến đổi lượng protein trong thực phẩm, ăn vào sẽ cực kỳ gây hại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết