Đời sống

Trộn kem đánh răng với gừng: Mẹo hay ai cũng cần, giải quyết ngay vấn đề nan giải trong nhà

Sự kết hợp giữa gừng và kem đánh răng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo sử dụng bình nước nóng, máy lạnh, điều hòa giúp giảm tới 40% hóa đơn tiền điện / Mẹo bật điều hòa không cần điều khiển cực hay

Kem đánh răng và gừng là hai thứ dễ kiếm, hầu như nhà nào cũng có. Kem đánh răng có mục đích chính là làm sạch răng miệng. Ngoài ra, nhiều người sử dụng nó như chất tẩy rửa, giúp loại bỏ vết bẩn trên một số đồ dùng trong nhà. Gừng là loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, giúp làm dậy mùi của các món ăn. Vậy sự kết hợp của hai thứ này sẽ mang lại tác dụng gì?

tron-gung-voi-kem-danh-rang-01
Ản minh họa.

Đầu tiên, bạn hãy lấy một củ gừng và băm thật nhỏ. Băm càng nhỏ thì mùi gừng càng tỏa ra tốt hơn. Bạn cũng có thể cho gừng vào máy xay nhuyễn.

tron-gung-voi-kem-danh-rang-02

Cho gừng vào bát và bóp một ít kem đánh răng vào đó. Đổ thêm ít nước ấm vào bát và khuấy đều cho kem đánh răng tan hết.

Bây giờ bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước gừng kem đánh răng.

Khử mùi tủ lạnh

Trong tủ lạnh cất trữ nhiều thức ăn từ thịt cá, rau củ, bánh trái... Mỗi loại lại có mùi riêng. Nếu không được bảo quản kỹ thực mùi thực phẩm có thể tỏa ra và bám vào tủ lạnh gây ra mùi khó chịu.

 

Lúc này, bạn có thể chuẩn bị một bát kem đánh răng và gừng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Lấy tăm nhọn chọc vài lỗ trên đó để mùi hương có thể tỏa ra.

tron-gung-voi-kem-danh-rang-03

Đặt bát nước này trong tủ lạnh. Sau 1-2 ngày, tủ lạnh sẽ không còn mùi hôi khó chịu.

Làm sạch bồn cầu

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp kem đánh răng và gừng để làm sạch bồn cầu. Chỉ cần đổ hỗn hợp nước kém đánh răng và gừng vào bình xịt (lọc bỏ phần bã gừng) vào trong bình xịt.

tron-gung-voi-kem-danh-rang-04

Xịt dung dịch này vào bồn cầu rồi dùng chổi để cọ sạch các vết bẩn. Kem đánh răng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn. Mùi của gừng và kem đánh răng cũng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

 

Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch này để làm sạch bồn rửa mặt, bàn bếp, mặt bếp...

Khử mùi hôi của thùng rác

Thùng rác là nơi rất dễ có mùi khó chịu và sinh ra các loại bọ nhỏ. Lúc này, bạn có thể xịt dung dịch kem đánh răng và gừng vào thùng rác để khử mùi hôi và ngăn chặn sự phát triển của các loại côn trùng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm