Đời sống

Nhét một miếng nam châm vào bọt biển rửa bát, bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không biết sớm hơn

Nhiều người nghĩ rằng miếng bọt biển kia chỉ có chức năng là đánh cọ trong bếp mà thôi. Hãy tận dụng miếng bọt biển theo cách này, bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ.

Mẹo đơn giản để có bộ răng trắng sáng chỉ với 1 quả chanh chưa đến 2 ngàn đồng / Những mẹo nấu ăn "thần thánh" không phải chị em nào cũng biết

Giúp bạn rửa chai lọ nhanh trong chớp mắt

Chuẩn bị:

- 2 miếng nam châm nhỏ hút nhau

- Keo nến

- 1 miếng bọt biển (cắt thành 2 miếng bằng nhau)

Cách làm:

Empty

Đầu tiên, bạn hãy nhét một miếng nam châm vào nửa miếng bọt biển đã được khoét lỗ và dùng keo nến để giữ chặt chúng.

Empty

Bạn làm tương tự với nửa miếng bọt biển còn lại sao cho hai nửa hút nhau như thế này.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng miếng bọt biển theo cách sau đây:

Hấp thụ độ ẩm trong tủ lạnh

Rau củ quả thường sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để giữ chúng được tươi mới. Tuy nhiên, do nhiệt độ thấp, rau củ quả thường hấp thụ rất nhiều độ ẩm, từ đó mất đi hương vị đặc trưng.

Cách làm: Đầu tiên, bạn mang hết rau củ quả ra khỏi ngăn riêng trong tủ lạnh. Sau đó đặt hai miếng bọt biển ở dưới đáy ngăn. Giờ thì bạn có thể cho rau củ quả vào tủ lạnh lại và chúng vẫn sẽ tươi rói nhờ bọt biển đã hấp thụ độ ẩm trong tủ.

 

Làm sạch bên trong chai thủy tinh

Cổ chai hẹp, nhỏ, vậy làm sao để bạn có thể vệ sinh trong chai thủy tinh?

Cách làm: Hãy lấy một miếng bọt biển, đồng xu và nam châm. Đầu tiên, cắt đôi miếng bọt biển, dùng dao, kéo, rạch một đường nhỏ trên đó, nhét đồng xu vào. Tiếp theo, cho dung dịch chùi rửa lên miếng bọt biển, nhét vào chai. Đặt nam châm phía ngoài chai. Từ trường sẽ giúp bạn di chuyển miếng bọt biển đến chỗ mình muốn, từ đó dễ dàng làm vệ sinh bên trong chai hơn đấy.

Gỡ đinh ra khỏi tường

Đôi khi, bạn muốn gỡ vài cây đinh khỏi tường như lại ngại sẽ làm hỏng bức tường đẹp. Nhưng trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tận dụng miếng bọt biển rửa chén đấy.

 

Cách làm: Để nhổ được cây đinh, đầu búa sẽ cọ xát với tường, từ đó làm trầy, tróc sơn. Giờ thì bạn chỉ việc đặt miếng bọt biển dưới cây đinh, đầu búa sẽ không cọ vào bức tường nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm