Nhiều người quen vắt chanh vào tô phở nóng, chuyên gia lắc đầu: Sai bét!
5 thực phẩm chống khô da trong ngày đông lạnh phụ nữ nên dùng / 6 loại rau kích thích sản sinh collagen, xóa nếp nhăn: Phụ nữ sau 30 tuổi chăm dùng để da dẻ căng mịn
Có nên vắt chanh vào phở?
Món phởcó thể không hoàn hảo nếu thiếu đi vài giọt chanh. Quả thật, vắt chanh vào thức ăn sẽ làm tăng thêm hương vị lên rất nhiều, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc thêm vitamin C vào thức ăn nóng sẽ làm mất hết vitamin C trong chanh.
![Empty](https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/10/05/ad136eaa-208e-4076-98c6-b1b2a8cfdaa5-1853.jpeg?format=webp)
Ảnh minh họa
Chuyên gia Juhi Kapoor - chuyên gia dinh dưỡng toàn diện, nhà giáo dục lối sống nổi tiếng của Ấn Độ đã khuyên nên tránh vắt chanh vào thức ăn nóng.
Sử dụng chanh trong thói quen nấu ăn hằng ngày thực sự quan trọng vì chanh chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần hằng ngày. Đó là chất dinh dưỡng chống oxy hóa thiết yếu - giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hấp thụ sắt, sức khỏe của xương, da, tóc và mắt.
Vắt chanh vào phở nóng có ảnh hưởng gì?
Cơ thể không dự trữ hoặc sản xuất vitamin C, vì vậy lượng vitamin C nạp vào cơ thể hằng ngày thực sự quan trọng để có sức khỏe tốt và tăng cường tuổi thọ, cô Kapoor viết trên Instagram.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vitamin C rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và dễ bị phá hủy bởi nhiệt. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên vắt chanh vào thức ăn vẫn còn nóng, hoặc vẫn đang nấu trên bếp. Vô tình thói quen này làm phá hủy vitamin C từ chanh và bạn không nhận được đầy đủ lợi ích. Vì vậy, hãy đợi thức ăn nguội một chút rồi mới vắt chanh vào, chuyên gia Kapoor khuyên.
![A2912A38-BB66-4CBF-8C67-638D2F1A5048](https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/10/05/a2912a38-bb66-4cbf-8c67-638d2f1a5048-1853.jpeg?format=webp)
Cũng chung ý kiến, giáo sư tiến sĩ Savinder Kaur, Phó trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Lovely Professional University (Ấn Độ), cho biết: Chanh, là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp hấp thụ sắt khi được thêm vào chế độ ăn uống. Nhưng, vitamin C hay acid ascorbic là một loại vitamin nhạy cảm với nhiệt độ và ánh sáng.
Nó có thể bị phân hủy ở nhiệt độ chỉ 30°C và mức độ phân hủy cao nhất là ở nhiệt độ 85 - 95°C, tùy vào thời gian tiếp xúc, tiến sĩ Kaur giải thích.Vì vậy, vắt chanh vào thức ăn nóng có thể phá hủy vitamin và hoạt động enzym của nó, tiến sĩ Kaur nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Từ quê lên thăm con gái đẻ, lúc về bất ngờ được bà thông gia biếu giỏ táo, tôi mang cất vào tủ lạnh thì một thứ rơi ra](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/07/05/9d2me-con.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Từ quê lên thăm con gái đẻ, lúc về bất ngờ được bà thông gia biếu giỏ táo, tôi mang cất vào tủ lạnh thì một thứ rơi ra
Mẹ chồng tặng 3 tỷ mua nhà ở riêng, xin việc cho nhưng nàng dâu lại than thở: "Cũng tại nhà ngoại thua kém nên tôi mới khổ"
Vừa đón con mới sinh tại bệnh viện, tôi choáng váng trước lời đề nghị chấn động của vợ khi vừa mới sinh con
Nửa năm sau khi vợ qua đời, tôi vô tình sờ vào chiếc áo đó của vợ thì bất ngờ khi thấy điều kỳ lạ
Vừa hay nhân tình của chồng qua đời sau sinh, tôi lao đến bệnh viện bế đứa bé rồi làm một việc khiến chồng trào nước mắt
Thấy cái máy tính xách tay cũ của chồng, tôi đau thấu tim gan khi đọc tin nhắn giữa chồng với bạn dược sĩ