Nhiều người quen vắt chanh vào tô phở nóng, chuyên gia lắc đầu: Sai bét!
5 thực phẩm chống khô da trong ngày đông lạnh phụ nữ nên dùng / 6 loại rau kích thích sản sinh collagen, xóa nếp nhăn: Phụ nữ sau 30 tuổi chăm dùng để da dẻ căng mịn
Có nên vắt chanh vào phở?
Món phởcó thể không hoàn hảo nếu thiếu đi vài giọt chanh. Quả thật, vắt chanh vào thức ăn sẽ làm tăng thêm hương vị lên rất nhiều, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc thêm vitamin C vào thức ăn nóng sẽ làm mất hết vitamin C trong chanh.
Ảnh minh họa
Chuyên gia Juhi Kapoor - chuyên gia dinh dưỡng toàn diện, nhà giáo dục lối sống nổi tiếng của Ấn Độ đã khuyên nên tránh vắt chanh vào thức ăn nóng.
Sử dụng chanh trong thói quen nấu ăn hằng ngày thực sự quan trọng vì chanh chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần hằng ngày. Đó là chất dinh dưỡng chống oxy hóa thiết yếu - giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hấp thụ sắt, sức khỏe của xương, da, tóc và mắt.
Vắt chanh vào phở nóng có ảnh hưởng gì?
Cơ thể không dự trữ hoặc sản xuất vitamin C, vì vậy lượng vitamin C nạp vào cơ thể hằng ngày thực sự quan trọng để có sức khỏe tốt và tăng cường tuổi thọ, cô Kapoor viết trên Instagram.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vitamin C rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và dễ bị phá hủy bởi nhiệt. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên vắt chanh vào thức ăn vẫn còn nóng, hoặc vẫn đang nấu trên bếp. Vô tình thói quen này làm phá hủy vitamin C từ chanh và bạn không nhận được đầy đủ lợi ích. Vì vậy, hãy đợi thức ăn nguội một chút rồi mới vắt chanh vào, chuyên gia Kapoor khuyên.
Cũng chung ý kiến, giáo sư tiến sĩ Savinder Kaur, Phó trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Lovely Professional University (Ấn Độ), cho biết: Chanh, là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp hấp thụ sắt khi được thêm vào chế độ ăn uống. Nhưng, vitamin C hay acid ascorbic là một loại vitamin nhạy cảm với nhiệt độ và ánh sáng.
Nó có thể bị phân hủy ở nhiệt độ chỉ 30°C và mức độ phân hủy cao nhất là ở nhiệt độ 85 - 95°C, tùy vào thời gian tiếp xúc, tiến sĩ Kaur giải thích.Vì vậy, vắt chanh vào thức ăn nóng có thể phá hủy vitamin và hoạt động enzym của nó, tiến sĩ Kaur nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người