Nhớ ăn 1 tép tỏi vào đúng thời điểm này trong ngày, cả đời ung thư không bao giờ “gõ cửa” gia đình bạn
Móng tay xuất hiện dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe đang gặp trở ngại, bạn nên đi kiểm tra sớm / Những lợi ích thần kì của quả su su với sức khỏe con người
Lợi ích từ tỏi
Phòng chống ung thư
Việc ăn tỏi sống hàng ngày cũng như ăn tỏi chín cùng các loại rau, củ quả rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư vòm họng.
Ảnh minh họa
Giúp giảm cân
Nhiều người trong chúng ta sẽ không thể tưởng tượng rằng thành phần tự nhiên trong củ tỏi nhỏ xíu có thể giúp giảm cân hiệu quả. Theo các nghiên cứu thì trong tỏi có chứa một số enzyme có thúc đẩy trao đổi chất của cơ thể tốt hơn nên người ăn tỏi thường xuyên cũng giảm được cân nặng đáng kể.
Ổn định huyết áp
Tỏi có khả năng kiềm chế các triệu chứng tăng huyết áp và giảm mức độ cholesterol xấu. Bên cạnh đó, nó làm tăng cường hoạt động lưu thông máu bên trong cơ thể, giúp cho quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.
Giảm thiểu stress
Các dưỡng chất trong tỏi rất tốt cho não, có thể hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Người bình thường ăn tỏi có giảm căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái hơn, xua tan mỏi mệt.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Tỏi có chứa một lượng vitamin C cao. Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn. Do đó, ăn tỏi thường xuyên cũng là cách giúp cơ thể chống chọi lại nhiều bệnh tấn công, đặc biệt các bệnh cúm hoặc cảm phổ biến sẽ ít có nguy cơ mắc phải.
Giảm huyết áp
Tỏi có nhiều chất chống oxy hoá và allicin, cả hai hợp chất này đều có khả năng làm giảm lưu lượng máu chảy vào động mạch, do đó rất hiệu quả đối với những người có nguy cơ tăng huyết áp. Từ tác dụng ổn định huyết áp thì tỏi còn có tác dụng giảm bệnh tim hoặc thậm chí ngăn ngừa đột quỵ.
Thời điểm nên ăn tỏi để cơ thể khỏe mạnh
Mỗi buổi sáng, các mẹ chỉ nên ăn từ 1 – 2 nhánh (tép) tỏi nhỏ là đủ, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nên cắt thành miếng nhỏ, để ngoài không khí từ 10 – 15 phút rồi mới ăn sẽ mang lại tác dụng tốt hơn nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết