Đời sống

Nho ngón tay vàng Nhật Bản có gì “hot” mà giá hơn 1,5 triệu đồng/kg vẫn “cháy hàng”

(DNVN) – Dù có giá khá “chát” (1,55 triệu đồng/kg), nhưng nho ngón tay vàng Nhật Bản vẫn được nhà giàu Việt tích cực đi “săn” về thưởng thức.

Trồng loài cây thả xuống ao cá "say bí tỉ" còn tôm tỉnh như sáo / Làm giàu ở nông thôn: Dân ở đây đổi đời nhờ cây "ưa nắng, ngại mưa"


Theo trang AliExpress, nho ngón tay vàng Nhật Bản (Gold Finger Grape) được một người Nhật Bản có tên là Harada lai tạo vào năm 1982 từ giống nho của châu Âu. Tới năm 1983, giống nho được đăng ký với Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản.


Dù ra đời đã khá lâu, nhưng giống nho này chỉ “hot” ở Việt Nam thời gian gần đây. Hiện tại, nho ngón tay vàng Nhật Bản chủ yếu được phân phối ở Hà Nội và TP.HCM.


Nho ngón tay vàng Nhật Bản.

Nho ngón tay vàng Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm
Được biết, để có được loại nho này bán cho người tiêu dùng Việt, các chủ cửa hàng phân phối phải đến tận vườn nho Ishihara Farm ở tỉnh Okayama (Nhật Bản) để mua nho mang về Việt Nam bán theo đường xách tay.


Nho ngón tay vàng Nhật Bản có hình dáng thon dài, vỏ màu vàng chanh sáng, vị ngọt, thịt giòn và chắc. Người ta thường gọi là nho móng rồng. Ngoài hương vị thơm ngon, loại nho này sở dĩ được yêu thích bởi độ “độc – lạ”.

Hiện tại, loại nho này được bán với giá 1,55 triệu đồng/kg. Tuy có giá khá “chát”, nhưng theo các chủ của hàng, loại nho này bán khá chạy, nhất là các ngày Mồng một và Rằm.

Phượng Vũ (tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm