Đời sống

Những bộ phận của tôm tuyệt đối không nên ăn kẻo gây hại sức khỏe

Tôm chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt canxi. Tuy nhiên, khi ăn tôm bạn cần tránh ăn những bộ phận dưới đây vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

4 món ăn dễ làm để các chàng trổ tài ngày 8/3 / Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thứ đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

Vỏ

Sự thật là canxi trong vỏ tôm gần như không có hoặc có rất ít. Vỏ tôm cứng do có thành phần chính là chitin, một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác. Nguồn canxi chủ yếu của tôm là từ thịt tôm.

3 bộ phận của tôm tuyệt đối không được ăn kẻo gây hại sức khỏe

Vỏ tôm không chứa canxi như nhiều người nghĩ, ăn vỏ tôm rất khó tiêu hóa.

Ngoài ra, vỏ của một số loài tôm tương đối khó tiêu hóa, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ăn bởi dễ bị hóc.

Đầu

Đầu là phần chứa chất thải của tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen. Đối với phụ nữ mang thai, độc tính của kim loại nặng asen thường rất mạnh, ăn nhiều có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Tôm to cần chế biến sạch, loại bỏ đầu để đảm bảo an toàn.

3 bộ phận của tôm tuyệt đối không được ăn kẻo gây hại sức khỏe

Đầu tôm chứa nhiều kim loại nặng gây hại cho sức khỏe.

 

Khi mua tôm cần quan sát phần đầu. Nếu đầu tôm chuyển màu đen có khả năng nhiễm kim loại, các chất độc hại, ký sinh trùng.

Đường chỉ đen trên lưng tôm

Đường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm còn được gọi là chỉ tôm. Đây chính là đường tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và đại tràng. Đường này thường chỉ nhìn thấy ở những con tôm to.

3 bộ phận của tôm tuyệt đối không được ăn kẻo gây hại sức khỏe

Nên loại bỏ đường chỉ tôm để món ăn được sạch và yên tâm hơn.

 

Ăn đường chỉ tôm không nguy hiểmđến sức khỏe, bởi các vi khuẩn trong chỉ tôm đã chết ở nhiệt độ cao khi nấu. Tuy nhiên bạn nên loại bỏ đường chỉ tôm để món ăn được sạch và yên tâm hơn.

Lưu ý khi ăn tôm

Để hạn chế nhiễm giun sán và ký sinh trùng gây ngộ độc, hãy hấp hoặc luộc tôm chín kỹ trước khi ăn

Sản phụ vừa sinh con nên hạn chế ăn tôm vì có thể bị khó tiêu hoặc hình thành sẹo lồi. Trẻ em không được ăn vỏ tôm do dễ bị hóc hoặc tổn thương cổ họng.

Những người đang bị ho, dị ứng, đau mắt đỏ, hen suyễn cũng hạn chế ăn tôm.

 

Không nên chế biến kết hợp tôm với các loại rau, củ, quả nhiều vitamin C. Lý do là khi vitamin C gặp các độc tố có sẵn trong tôm sẽ phát tán độc tố dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm