Những bộ phận cực độc của thịt lợn, dù nấu chín vẫn có hại
6 thực phẩm bổ dưỡng nhưng rất hại cho cơ thể khi ăn vào lúc đói / Các bộ phận quan trọng trong cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?
Tiết lợn
Tiết lợn chứa nhiều sắt, tốt cho cơ thể. Nếu con lợn khỏe mạnh và tiết lợn được nấu chín thì bạn cơ thể hoàn toàn sử dụng được.
Tuy nhiên, nếu mua phải tiết lợn chết, lợn ốm thì đó là một vấn đề khác.
Ngoài ra, thói quen ăn tiết canh của nhiều người hiện nay tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại. Nếu lợn nhiễm cầu khuẩn Streptococcus suis (S.suis), việc ăn tiết canh sống sẽ khiến vi khuẩn từ thức ăn xâm nhập và cơ thể và gây ra những căn bệnh nguy hiểm.
Gan lợn
Gan là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng như đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid. Tuy nhiên đây là nơi chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể lợn. Do đó, nó tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, độc tố có hại cho sức khỏe con người. Trong gan cũng có thể chứa nhiều ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh. Những người có thể trạng kém, người già, trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm này.
Khi mua gan lợn, bà nội trợ nên chú ý màu sắc, chỉ chọn những miếng gan có màu tươi, không có đốm trắng, đỏ hay màu sắc bất thường. Trước khi chế biến nên ngâm gan trong sữa tươi khoảng 30 phút để khử độc tốt và mùi hôi.
Phổi lợn
Phổi lợn là nơi trao đổi không khí với bên ngoài và cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Do lợn hay dán mũi xuống đất nên phổi có khả năng tích tụ rất nhiều bụi bẩn.
Khi ăn phần này, chúng ta sẽ nạp thêm bụi bẩn và chất độc vào cơ thể.
Tất nhiên, khi chế biến sạch và sức đề kháng tốt, người khỏe mạnh vẫn có thể ăn phổi lợn. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn vẫn là hạn chế ăn phổi lợn.
Lòng lợn
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe. Lòng lợn là nơi lưu trữ thức ăn, các sản phẩm thải của thức ăn sau khi tiêu hóa nên chứa rất nhiều vi sinh vật, ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh. Nếu quá trình chế biến không đảm bảo, thực phẩm không được nấu chín thì người ăn có nguy cơ bị nhiễm bệnh rất cao. Óc lợn
Người ta thường tin rằng "ăn gì bổ nấy". Do đó, nhiều bà nội trợ thường mua óc lợn để bồi bổ cho trẻ nhỏ, người già, người bệnh. Đúng là óc lợn giàu dinh dưỡng (chứa nhiều niacin, phosphorus, vitamin B12 và vitamin C). Tuy nhiên, nó lại chứa nhiều cholesterol, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày.
Do đó, thực phẩm này không tốt cho sự phát triển trí não như nhiều người lầm tưởng. Nó dễ gây ra béo phì nhất là đối với trẻ nhỏ, người bị rối loạn mỡ máu, tim mạch... Óc lợn cũng chứa lượng đạm rất thấp, chỉ 9g đạm/100g óc lợn, thấp hơn rất nhiều so với các phần khác như thịt nạc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn