Đời sống

Những cách chữa bệnh hay từ thịt vịt

Ăn thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới.

5 loại thực phẩm giúp bé thông minh, cao lớn hơn / Bà bầu sử dụng thực phẩm lên men thế nào cho hợp lý?

Bồi bổ cơ thể: Thịt vịt cắt miếng, ướp với gừng, sả, dầu ăn, gia vị khoảng 15 phút, mang nướng trên than hoặc chảo nướng; phẩn còn lại nấu cháo rục vói đậu xanh, gạo. Sau khi ăn phần thịt vịt nùống thơm ngon, đầy hương vị với rau sống có khế, chuối chát, nước mắm gừng rồi ăn tiếp bát cháo vịt nóng thơm lừng.

Trị huyết áp cao, đau đầu chóng mặt, mất ngủ: Thịt vịt 100g nấu 30 phút, thêm đỗ trọng 30g, mộc nhĩ trắng 30g. Nấu thêm 15 phút. Ăn thịt vịt, mộc nhĩ, nước canh, bỏ đỗ trọng.

Trị viêm phế quản mãn, khạc ra máu, ho lao: Vịt mái già một con, bách hợp tươi 300g. Vịt mổ bụng bỏ lòng, cho bách hợp vào bụng, tưới hai muỗng rượu, gia vị, bỏ đầu vịt vào bụng buộc chặt lại. Chưng cách thủy cho chín ăn.

Ăn thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược

Ăn thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược. Ảnh minh họa

Chữa đau lưng: Thịt vịt nạc 200 gr, thái nhỏ, ướp gia vị. Đậu xanh 200 gr đun với 300 ml nước, khi sôi cho thịt vịt vào đảo đều đến chín. Ăn ba ngày liền, mỗi ngày ăn một lần.

Viêm thận: Vịt một con làm sạch, bỏ lòng. Nhồi vào bụng vịt 50 gr tỏi đã bóc vỏ, khâu lại, nấu chín, ăn cái, uống nước. Khoảng 2 - 3 ngày ăn một con.

Chữa lao phổi, ho sốt về chiều: Vịt làm sạch hầm với chân giò lợn, ăn nóng.

Chữa phù dinh dưỡng: Thịt vịt 1 kg, đậu đỏ 50 gr, lạc 100 gr, vỏ bí đao 30 gr, nấu thành canh, tốt cho người thiếu máu.

Hen suyễn: Thịt vịt nạc 300 gr, băm nhỏ, ướp gia vị, nước mía 300 ml, gạo tẻ 100 gr ninh nhừ. Khi thành cháo, cho thịt vịt vào đun chín. Ăn liền trong một tuần, mỗi ngày ăn cháo ra làm ba lần, ăn nóng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm