Cà chua: Thực phẩm hàng đầu trong thời kì mang thai
Cách làm giá đỗ sạch bằng vỏ hộp sữa hoặc chai nhựa: Giá mập ú, gấp đôi dinh dưỡng / 4 bước bảo quản rau muống nhiều ngày vẫn tươi xanh, dinh dưỡng vẹn nguyên
Cà chua chín có màu đỏ au nên lượng vitamin A là rất cao. Không những thế, nó còn giàu carotene, vitamin C và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Ăn cà chua hàng ngày, không những tốt cho cơ thể mẹ mà còn tốt cho sự phát triển thị lực và xương ở thai nhi.
Cứ 100g cà chua chín cung cấp khoảng 13% nhu cầu vitamin A và C cho cơ thể. Trong cà chua còn chứa lượng lớn các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ và bé như canxi, phốt pho, sắt, kali, lưu huỳnh, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ.
Cà chua không hề chứa những chất không có lợi cho cơ thể như cholesteron và chất béo. Những nghiên cứu còn cho thấy, ăn và ngâm mình trong nước cà chua ép còn có tác dụng chữa trị các bệnh về da. Do vậy, cà chua được xem là “thần dược” đối với bà Bầu, giúp kích thích tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.
Bà bầu chọn những quả cà chua chín đỏ, tròn đều, nặng tay để có dinh dưỡng tốt nhất. Ảnh minh họaLàn da có những thay đổi rất khác biệt khi mang thai và thường có dấu hiệu xấu đi do thay đổi hormore thai kỳ như mọc nhiều mụn trứng cá, sạm da, và rạn da. Trong đó vấn đề rạn da là ám ảnh phổ biến và là nỗi lo lắng lớn nhất của chị em mang thai. Cà chua sẽ hạn chế được rạn da.
Cà chua có tác dụng lọc máu nên có tác dụng hỗ trợ cải thiện lưu thông máu trong thời kỳ mang thai. Đây là loại quả có công hiệu trừ nám tốt, vitamin C trong cà chua giúp hạn chế việc hình thành các sắc tố gây đen da, ăn cà chua giúp ngăn ngừa sự sự lão hóa da, rạn da khi mang bầu và sau sinh.
Một cốc nước ép cà chua mỗi ngày sẽ khiến cho da của chị em trở nên sáng hồng, hoặc dùng cà chua đắp mặt nạ trong khoảng 15 đến 20 phút cũng có công hiệu trị nám hiệu quả.Sử dụng các loại chất chiết xuất từ cà chua sẽ ngăn ngừa hiện tượng tóc gãy rụng và phục hồi sự tăng trưởng cho tóc. Vì vậy để ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc khi mang bầu và sau khi sinh bé, các mẹ hãy bổ sung thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
Một nghiên cứu gần đây ở Mỹ cho thấy, ăn cà chua hàng ngày có tác dụng giảm chứng tiểu đường thai kỳ, giảm chứng cao huyết áp ở phụ nữ mang thai. Vì giàu kali, cà chua còn chống mệt mỏi, đồng thời giảm hẳn chứng chuột rút khi mang bầu. Chất xơ trong cà chua sẽ hỗ trợ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, do vậy mẹ bầu sử dụng cà chua sẽ không lo táo bón.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới