Những công dụng tuyệt vời của đậu xanh với sức khỏe
6 thực phẩm vừa giảm cân lại giúp da khỏe đẹp, bổ từ trong ra ngoài / Những việc cần làm theo thứ tự vào buổi sáng để bảo vệ sức khỏe của chính mình
Tăng khả năng miễn dịch
Đậu xanh là một nguồn chất phytonutrients dồi dào, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Chúng giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn và chống lại vi khuẩn, cảm lạnh, vi rút, kích thích, phát ban,.... Đậu xanh cũng làm tăng khả năng phòng vệ miễn dịch của bạn, bảo vệ cơ thể bạn khỏi các yếu tố gây hại đến từ môi trường bên ngoài.
Giúp giảm cân
Hàm lượng protein và chất xơ cao trong đậu xanh có thể làm tăng cảm giác no, ngăn bạn ăn quá nhiều.
Ngăn ngừa huyết áp cao
![7-loi-ich-phi-thuong-cua-dau-xanh-thuc-pham-vang-cua-nguoi-viet-doi-voi-suc-khoe](https://media.phunutoday.vn/files/content/2020/05/04/7-loi-ich-phi-thuong-cua-dau-xanh-thuc-pham-vang-cua-nguoi-viet-doi-voi-suc-khoe-1631.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này do hàm lượng kali, magiê và chất xơ - tất cả đều có tác dụng làm giảm huyết áp.
Ngăn ngừa béo phì
Hàm lượng chất xơ và protein trong đậu xanh cũng giúp ngăn ngừa béo phì. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất dinh dưỡng này có thể giúp ức chế hoóc môn đói và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Từ đó, giảm lượng calo, giúp giảm cân.
Ngăn ngừa tiểu đường
Tiêu thụ đậu xanh cũng có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường và các vấn đề về insulin khác, nhờ vào thành phần dinh dưỡng của chúng. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ, protein và chất chống ô xy hóa phong phú có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.
Ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa
Đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa vì chúng là nguồn cung cấp chất xơ và tinh bột kháng là loại tinh bột không bị phân hủy, hấp thu hoàn toàn khi đi qua ruột non. Đặc biệt, chúng có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên bằng cách tăng tốc độ di chuyển của thức ăn qua ruột.
Giúp phát triển thai nhi
Axit folic trong đậu xanh giúp phát triển bào thai, cụ thể nó có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trái tim, não và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh. Cung cấp axit folic đầy đủ cũng có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh