Đời sống

Những đặc sản ngon khó cưỡng ở Thanh Hóa

DNVN - Thanh Hóa là một tỉnh ven biển thuộc miền Bắc Việt Nam, có nhiều danh lam thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng. Dưới đây là một số đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh.

Đến Đà Lạt ăn món gì để không bỏ lỡ đặc sản trứ danh? / 6 món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sa Pa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nem chua Thanh Hóa:Là một loại nem được làm từ thịt lợn nạc, bì lợn, thính gạo và lá đinh lăng. Nem chua có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, rất ngon.

Bánh gai Tứ Trụ: Là một loại bánh được làm từ bột nếp, đậu xanh, đường và lá gai. Bánh gai có vị ngọt thanh, bùi bùi, rất thơm ngon.

Mắm tép: Là một loại mắm được làm từ tép tươi, muối và thính gạo. Mắm tép có vị đậm đà, thơm ngon, rất thích hợp ăn kèm với cơm.

Chè lam: Là một loại chè được làm từ gạo nếp, mật mía và gừng. Chè lam có vị ngọt thanh, thơm ngon, rất thích hợp ăn kèm với bánh tráng.

 

Bưởi Tiến Vua: Là một loại bưởi có nguồn gốc từ xã Yên Thọ, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bưởi Tiến Vua có múi to, vỏ mỏng, màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, rất thơm ngon.

Ngoài ra, Thanh Hóa còn có nhiều đặc sản khác như: bánh cuốn Thanh Hóa, bánh chưng Thanh Hóa, bánh gio Thanh Hóa, bún chả Thanh Hóa, bún thang Thanh Hóa...

Cao Phong (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm