Những đặc sản ngon khó cưỡng ở Thanh Hóa
Đến Đà Lạt ăn món gì để không bỏ lỡ đặc sản trứ danh? / 6 món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sa Pa
Ảnh minh họa
Nem chua Thanh Hóa:Là một loại nem được làm từ thịt lợn nạc, bì lợn, thính gạo và lá đinh lăng. Nem chua có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, rất ngon.
Bánh gai Tứ Trụ: Là một loại bánh được làm từ bột nếp, đậu xanh, đường và lá gai. Bánh gai có vị ngọt thanh, bùi bùi, rất thơm ngon.
Mắm tép: Là một loại mắm được làm từ tép tươi, muối và thính gạo. Mắm tép có vị đậm đà, thơm ngon, rất thích hợp ăn kèm với cơm.
Chè lam: Là một loại chè được làm từ gạo nếp, mật mía và gừng. Chè lam có vị ngọt thanh, thơm ngon, rất thích hợp ăn kèm với bánh tráng.
Bưởi Tiến Vua: Là một loại bưởi có nguồn gốc từ xã Yên Thọ, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bưởi Tiến Vua có múi to, vỏ mỏng, màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, rất thơm ngon.
Ngoài ra, Thanh Hóa còn có nhiều đặc sản khác như: bánh cuốn Thanh Hóa, bánh chưng Thanh Hóa, bánh gio Thanh Hóa, bún chả Thanh Hóa, bún thang Thanh Hóa...
End of content
Không có tin nào tiếp theo