Những đặc sản ngon khó cưỡng ở Thanh Hóa
Đến Đà Lạt ăn món gì để không bỏ lỡ đặc sản trứ danh? / 6 món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sa Pa
Ảnh minh họa
Nem chua Thanh Hóa:Là một loại nem được làm từ thịt lợn nạc, bì lợn, thính gạo và lá đinh lăng. Nem chua có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, rất ngon.
Bánh gai Tứ Trụ: Là một loại bánh được làm từ bột nếp, đậu xanh, đường và lá gai. Bánh gai có vị ngọt thanh, bùi bùi, rất thơm ngon.
Mắm tép: Là một loại mắm được làm từ tép tươi, muối và thính gạo. Mắm tép có vị đậm đà, thơm ngon, rất thích hợp ăn kèm với cơm.
Chè lam: Là một loại chè được làm từ gạo nếp, mật mía và gừng. Chè lam có vị ngọt thanh, thơm ngon, rất thích hợp ăn kèm với bánh tráng.
Bưởi Tiến Vua: Là một loại bưởi có nguồn gốc từ xã Yên Thọ, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bưởi Tiến Vua có múi to, vỏ mỏng, màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, rất thơm ngon.
Ngoài ra, Thanh Hóa còn có nhiều đặc sản khác như: bánh cuốn Thanh Hóa, bánh chưng Thanh Hóa, bánh gio Thanh Hóa, bún chả Thanh Hóa, bún thang Thanh Hóa...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp