Những đại kỵ khi ăn mít, chuyên gia cảnh báo 4 nhóm người không nên ăn
Chuyện động trời nhưng đáng thương của việc chị dâu vờ mang thai nhưng bị em chồng biết được / 5 dấu hiệu của bàn tay cho thấy người hay đau ốm, dễ mắc bệnh
Theo các chuyên gia, mít có hàm lượng đường cao, chỉ khi ăn quá nhiều mới sợ tăng cân và nổi mụn, vì vậy bạn không nên kiêng bỏ hoàn toàn. Còn nếu ăn với liều lượng hợp lý, tuân thủ đúng quy tắc ăn, chúng hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân và tốt cho sức khỏe.

Mít ăn đúng vụ, đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Chuyên gia cảnh báo 4 nhóm người không nên ăn mít, người khỏe mạnh khi ăn cần lưu ý 4 điều sau đây:
Không ăn khi bụng đói, chỉ nên ăn mít sau 1-2 tiếng, không ăn vào chiều tối hoặc tối.
Khi ăn cần nhai thật kỹ mít, nhất là mít dai thường cứng, khó tiêu hóa, gây hại dạ dày.
Nên ăn mít kèm những loại hoa quả khác để cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Đối với những người bị nóng trong, có cơ địa hay nổi mụn, khi ăn mít cần chú ý bổ sung uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh.
4 nhóm người nên nói không với mít

Mít nên ăn kèm các hoa quả khác để bổ dung đầy đủ dưỡng chất. Ảnh minh họa
Người bị tiểu đường
Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn "kiêng chất đường". Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.
Người bị gan nhiễm mỡ
Theo nghiên cứu, mít giàu dưỡng chất, và nhiều vitamin, tuy nhiên loại quả này chứa nhiều đường và không tốt cho gan, vì thế lời khuyên cho những người bị gan nhiễm mỡ là không nên ăn mít thường xuyên, thậm chí nên nói không với mít.
Người bị suy thận mãn tính
Với những bệnh nhân bị suy thận mãn tính nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.
Người có sức khỏe yếu
Người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim phải làm việc nhiều có thể dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"