Đời sống

Những điều phụ nữ không nên chờ đợi trong đời

Ở cuộc đời, có nhiều điều phụ nữ tuyệt đối không nên chờ đợi. Bởi những chờ đợi này làm mòn mỏi, vô ích và thua thiệt nhất.

Có tiền chưa hẳn đã sang, phụ nữ muốn trở nên cao quý, có khí chất cần phải có ít nhất 3 điều này / Không phải mặt xấu, bụng mỡ và nước mắt, đây mới là thứ đàn ông sợ nhất ở phụ nữ?

Đợi người khác đối tốt với mình trước

Đời này, ngoài gia đình ra thì không ai cho không ta điều gì. Nếu bạn muốn một món đồ tốt, bạn phải bỏ ra số tiền đủ xứng đáng. Mọi thứ trên đời này đều phải trả giá để có được. Người và người cũng vậy. Nếu bạn muốn người khác đối tốt với mình, bạn phải chân thành với họ trước. Nếu bạn muốn họ đối tốt với bạn trước, thì phải chấp nhận một là bạn may mắn, hai là bạn chỉ có một giá trị tạm thời nào đó với họ. Mà may mắn mấy khi, đau lòng về sau lại quá nhiều.

Ảnh minh họa.

Đừng đợi người khác đối tốt với mình trước, hãy chủ động cho đi để nhận lại thứ bạn muốn. Khi bạn đặt đúng giá trị của những mối quan hệ, nhiều khi bạn còn được hơn nhiều những thứ bạn từng muốn.

Đợi chồng ngoại tình quay về

Đàn bà có chồng ngoại tình thường nghĩ rồi chồng sẽ về, chồng sẽ không bỏ vợ con. Nhưng đừng dại, đừng chờ làm gì một người ra đi không đắn đo, một kẻ chỉ thích đi chứ chẳng muốn về. Và cho dù ta có đợi được họ về, có chắc họ sẽ lại không đi. Thanh xuân của đàn bà ngắn lắm, chi không nổi cho dục vọng của đàn ông đâu. Vài lần không nỡ, mấy câu đợi chờ, thế là xong xuân sắc đàn bà, liệu có chắc đổi được một tiếng thủy chung về sau? Hay kẻ chứng nào lại tật nấy, rong ruổi không có ngày về? Đừng, đàn bà ngàn vạn lần đừng đợi kẻ bội bạc. Nếu có thể là vợ, là nhà của đàn ông thì nhất định chỉ để đợi người thủy chung quay về. Đừng biến nhà thành bến đỗ tạm bờ, đừng khiến mình trở thành những dung túng để đàn ông ngoại tình bám víu. Đàn bà lấy chồng nào nhất thiết phải khổ sở như thế.

Đợi cuộc sống dễ dàng hơn

Cuộc sống này không bao giờ là dễ dàng, sống luôn là điều khó khăn nhất. Vì vậy đừng tốn công đợi chờ cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với bạn. Không ai sống một cuộc sống dễ dàng cả, chỉ có người tìm cách sống dễ dàng một cuộc sống khó khăn thôi. Đừng nhìn đích đến của người khác mà so sánh với vạch xuất phát của mình. Đừng trông chờ cuộc sống sẽ đối tốt với bạn khi bạn chưa từng cố gắng. Quan trọng luôn là cách bạn lựa chọn thái độ và hành động.

Phụ nữ đừng mong cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, hãy hy vọng mình đủ mạnh mẽ và kiên cường. Sẽ có lúc bạn hiểu, ngay cả khi bạn đau lòng nhất, cuộc đời này vẫn sẵn sàng bỏ rơi bạn. Chỉ có bạn là không được phép bỏ rơi chính mình. Bạn phải sống, còn là sống tốt, sống ý nghĩa. Khó nhưng không phải không thể làm, nhọc nhằn nhưng là xứng đáng.

Những điều phụ nữ không nên chờ đợi trong đời - Ảnh 2

Đợi một kẻ tồi đổi thay

Đàn bà luôn quá tự tin rằng mình có thể thay đổi bản chất của một người đàn ông. Đàn ông tệ thì ngàn đời vẫn tệ. Dù rằng ta có tốt với họ hơn, quản họ chặt hơn thì cũng mọi thứ vẫn sẽ là như vậy. Đừng mong rằng tình yêu của đàn bà có thể thay đổi họ, cũng đừng nghĩ chỉ cần ta đánh cược một lần đàn ông sẽ đổi thay. Đợi một kẻ thay đổi là sự đánh đổi ngu ngốc nhất của đàn bà. Đừng dại, đàn bà không đủ sức đâu, muôn đời cũng không đợi nổi.

Đợi đến khi con khôn lớn mới nhớ đến ước mơ của chính mình

Đàn bà hay đàn ông, ai cũng có ước mơ cần theo đuổi. Không phải cứ là đàn bà thì phải đặt ước mơ sau gia đình. Cũng không phải chỉ có đàn ông mới có quyền theo đuổi đam mê đến cùng. Nên nhớ rằng, đàn bà có chồng hay chưa, đã có con hay chưa cũng đều có quyền làm điều mình muốn. Và đừng nghĩ sẽ phải lựa chọn giữa ước mơ và chồng con. Mình có thể đi chậm hơn, từng bước thôi, không có nghĩa là mình bỏ cuộc. Gia đình quan trọng, ước mơ cũng cần thiết không kém. Đời người, hối hận nhất chính là đến cuối đời vẫn không thực hiện được điều mình muốn nhất.

Đợi đến khi chồng ngoại tình mới biết mình phải xinh đẹp hơn

Đàn bà thường có quá nhiều việc phải lo toan. Chồng đi làm thế nào, quần áo tinh tươm chưa. Con học hành sao rồi, ăn uống có đầy đủ không. Việc nhà bề bộn, việc ở công sở cũng không thiếu. Quanh đi quẩn lại, lo cho hết thảy rồi lại không đủ thời gian ngắm nhìn một lần trong gương. Cũng chưa từng hỏi mình nay da dẻ ra sao, vóc dáng thế nào, tuổi già có đến chưa. Cứ vậy rồi năm qua tháng lại, chỉ đến khi nghe ngóng được chồng ngoại tình rồi mới giật mình nhìn lại mình thì có quá trễ không? Đàn bà, sống đừng chỉ để lo cho chồng con, cũng phải nhớ phải chăm sóc chính mình. Chồng đủ đầy tươm tất, chồng không thiếu thứ gì, nhưng quay sang cứ nhìn thấy vợ đầu bù tóc rối thì cũng có ngày chán nản. Làm vợ, đừng chỉ làm đẹp chỉ để ngắm mình trong gương không hổ thẹn, mà còn đẹp để giữ lấy chồng, giữ mái ấm gia đình. Phải nhớ, phụ nữ đẹp mới có quyền, phụ nữ đẹp mới được quà, nhé!

Đợi khi ly biệt rồi mới biết phải trân trọng người bên mình

Sống ở đời, mỏng manh nhất chính là phận người. Hôm nay gặp, cũng chưa chắc mai còn cười được với nhau. Ly biệt vốn chưa bao giờ báo trước với ai tiếng nào, đến là đến thôi. Vì vậy, còn nhìn thấy được người bên cạnh mình thì hãy trân trọng từng phút giây. Vì ta không thể biết được lúc nào thì một cái quay lưng đi chính là một cuộc đời đã kết thúc. Đáng sợ nhất không phải là ly biệt, mà là cảm giác ân hận suốt đời vì mình chưa kịp trân trọng.

Đợi người khác cho mình hạnh phúc

Nhiều phụ nữ thường đợi đàn ông sẽ mang đến hạnh phúc cho mình. Thật ra hạnh phúc trong đời phụ nữ không bao giờ chỉ từ một người đàn ông mà có. Nếu đàn ông yêu bạn, họ chỉ cho bạn vỏn vẹn tình yêu, sẻ chia và quan tâm. Mà tình yêu thì chỉ là một góc bé nhỏ hạnh phúc của đời người. Không thứ tình yêu nào khiến người ta hạnh phúc trọn vẹn và viên mãn cả đời.

Hạnh phúc của phụ nữ còn là ở cuộc sống, từ công việc mình đam mê, từ bè bạn bên mình, từ gia đình đằng sau mình. Đừng chỉ nhìn thấy tình yêu, đừng chỉ đặt hết hạnh phúc đời mình vào một người đàn ông. Không đủ và cũng không đáng. Phụ nữ hạnh phúc, chính là từ tâm hồn, từ cách họ góp nhặt hạnh phúc trong cuộc sống. Phụ nữ hạnh phúc không cần đàn ông cho mình hạnh phúc. Ngược lại, đàn ông sẽ phải là người đeo đuổi một người phụ nữ tự hạnh phúc.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC