Những kiểu người “đại kỵ” với cà chua, chớ dại đụng đũa
Cách làm trắng da mặt bằng đậu phụ / Cách làm lẩu ếch măng chua ngon tuyệt
Những người bị dạ dày
Cà chua nhiều vitamin A, K, E… rất tốt cho sức khỏe của con người, giúp tăng cường sức đề kháng, và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên cà chua lại không thích hợp dành cho nhưng người mắc bệnh dạ dày. Bởi trong cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.
Những người mắc bệnh đau khớp
Nếu bạn đang mắc bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp thì không nên ăn nhiều cà chua. Bởi khi bạn ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp vì cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô khiến cho tình trạng sức khỏe càng giảm sút. Bởi cà chua sẽ khiến cho việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp thêm trầm trọng hơn.
Những người bị suy thận
Cà chua không chỉ gây hiện tượng tích tụ canxi trong cơ thể, mà còn giàu chất oxalate - một chất nếu thích tụ quá nhiều dễ gây nên căn bệnh sỏi thận cho con người. Đồng thời, cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua.
Những người hay bị dị ứng
Trong thành phần dinh dưỡng của trái cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn, vi rút. Khi bạn ăn nhiều cà chua sẽ dễ gây dị ứng và điều mày thường xuất hiện dưới dạng các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi, tê bì chân tây. Nếu như bạn có hiện tượng này sau khi ăn cà chua thì không nên ăn cà chua nữa nhé, để bảo vệ sức khỏe của mình.
Người bị hội chứng ruột kích thích
Khi bạn là người có hệ tiêu hóa kém, thường mắc bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa mỗi khi ăn đồ lạ. Thì bạn không nên ăn nhiều cà chua. Bởi khi bạn ăn cà chua vì chúng có thể gây tiêu chảy, chuột rút, đầy hơi không tốt cho sức khỏe.
Gây hội chứng đổi màu da
Trong cà chua có chứa chất lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp, chất này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nhưng nếu như bạn ăn quá nhiều cà chua sẽ gây hiện tượng đổi màu da được gọi là lycopenodermia.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Ngộp thở' trước thân hình của nữ streamer quyến rũ nhất Hàn Quốc
Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc
Cưới 47 ngày thì ly hôn rồi bị mẹ chồng mỉa mai, tôi để lại tờ giấy khiến cả nhà họ chạy theo van xin
Nửa năm sau ly hôn, tôi nhận được tin nhắn vỏn vẹn 4 từ của chồng cũ mà không cầm được nước mắt
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân thành phố ưa chuộng
10 thực phẩm là 'thuốc chống ung thư tự nhiên', vào bếp tìm là thấy, chợ Việt có tất cả, giá lại rẻ bèo