Những kiểu người “đại kỵ” với cà chua, chớ dại đụng đũa
Mít giàu calo, tốt cho sức khỏe nhưng ăn theo cách này biến thành độc dược gây hại / Những sai lầm khi dùng điều hòa làm tốn điện gấp đôi còn gây hại sức khỏe
Những người bị dạ dày
Cà chua nhiều vitamin A, K, E… rất tốt cho sức khỏe của con người, giúp tăng cường sức đề kháng, và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên cà chua lại không thích hợp dành cho nhưng người mắc bệnh dạ dày. Bởi trong cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.
Những người mắc bệnh đau khớp
Nếu bạn đang mắc bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp thì không nên ăn nhiều cà chua. Bởi khi bạn ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp vì cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô khiến cho tình trạng sức khỏe càng giảm sút. Bởi cà chua sẽ khiến cho việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp thêm trầm trọng hơn.
Những người bị suy thận
Cà chua không chỉ gây hiện tượng tích tụ canxi trong cơ thể, mà còn giàu chất oxalate - một chất nếu thích tụ quá nhiều dễ gây nên căn bệnh sỏi thận cho con người. Đồng thời, cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua.
Những người hay bị dị ứng
Trong thành phần dinh dưỡng của trái cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn, vi rút. Khi bạn ăn nhiều cà chua sẽ dễ gây dị ứng và điều mày thường xuất hiện dưới dạng các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi, tê bì chân tây. Nếu như bạn có hiện tượng này sau khi ăn cà chua thì không nên ăn cà chua nữa nhé, để bảo vệ sức khỏe của mình.
Người bị hội chứng ruột kích thích
Khi bạn là người có hệ tiêu hóa kém, thường mắc bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa mỗi khi ăn đồ lạ. Thì bạn không nên ăn nhiều cà chua. Bởi khi bạn ăn cà chua vì chúng có thể gây tiêu chảy, chuột rút, đầy hơi không tốt cho sức khỏe.
Gây hội chứng đổi màu da
Trong cà chua có chứa chất lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp, chất này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nhưng nếu như bạn ăn quá nhiều cà chua sẽ gây hiện tượng đổi màu da được gọi là lycopenodermia.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2024: Cẩn trọng để bình an, điều hòa để thành công
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết