Những kiểu người tuyệt đối không nên ăn bơ kẻo rước bệnh vào người
Cách nhận biết thực phẩm tươi hay hỏng / 9 thực phẩm cực độc nếu ăn sống, biết để tránh
Những người béo phì
Trong quả bơ có chứa hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân béo phì cho bạn. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên thêm bơ vào chế độ ăn của mình bởi nó sẽ khiến bạn ngày càng nặng cân hơn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ bởi lẽ với mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5 g chất béo và 55 đơn vị calo rất giàu chất béo.
Phụ nữ đang cho con bú
Bơ rất giàu năng lượng tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nhưng nếu bạn đang trong thời gian cho con bú thì không nên ăn nhiều bơ. Nguyên nhân là các chất trong bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ.
Ngoài ra, bơ chứa nhiều dưỡng chất nếu phụ nữ cho con bú ăn bơ nhiều cũng sẽ dễ bị đau bụng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.
Người có cơ địa quá mẫn cảm
Quả bơ rất giàu dinh dưỡng tốt cho nhưng nếu cơ thể của bạn quá mẫn cảm dễ bị dị ứng thì không nên ăn nhiều bơi bởi nó dễ gây đầy bụng khó tiêu, chướng bụng cho bạn.
Ngoài ra, khi bạn ăn bơ còn dễ gây ra tác dụng phụ của bơ trên da là gây ra các vấn đề dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc eczema gây ngứa, sưng phù lưỡi.
Người mắc bệnh gan
Trong bơ có nhiều chất béo, năng lượng nên nếu bạn đang mắc các bệnh về gan thận thì không nên ăn bơ. Bởi chúng sẽ gây áp lực cho hệ tiêu hóa cũng như gan thận của bạn. Chính vì vậy, để bảo vệ gan tránh bị tổn thương, những người có vấn đề về gan không nên ăn quá nhiều bơ để chức năng gan của bạn hoạt động tốt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Sử dụng dầu ăn đúng cách, an toàn cho sức khỏe cả nhà
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách