Đời sống

Những loại củ quý như "nhân sâm", mùa hè ăn thường xuyên chẳng lo nhiệt nóng

Món ăn giúp an thần ngủ ngon, khiến bạn có thể kiểm soát các bệnh đau đầu, stress và nóng giận, đặc biệt là các loại củ sau đây.

Những thực phẩm nấu chín dễ mất hết chất, ăn sống tốt hơn nhiều lần / Thực phẩm cực tốt giúp hồi phục và 'xoa dịu' cơn đau cho người bệnh dạ dày

Canh củ sen

Món ăn từ củ sen bổ dưỡng thanh mát này sẽ giúp bạn xua tan ngày nắng nóng cho cả nhà hiệu quả giúp cho cơ thể của bạn thanh nhiệt, giảm nóng trong an thần hiệu quả.

cu-sen-7-lo-va-9-lo-khac-nhau-nhin-phat-biet-luon-cu-nao-nau-moi-ngon-ngot-01
Ảnh minh họa

Trong giá trị dinh dưỡng của củ sen giàu sắt và đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu và tăng lưu lượng máu hiệu quả. Ngoài ra, củ sen lưu thông mạch máu và tăng oxy cho các cơ quan phủ tạng. Bên cạnh đó, nó cũng thúc đẩy các chức năng lục phủ ngũ tạng, tăng khí huyết và sức sống cho các cơ quan của cơ thể.

Canh củ cải trắng

Củ cải là một trong những thực phẩm phổ biến và quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày. Ngoài chất dinh dưỡng mang lại, củ cải còn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời mà ít người biết đến.

Chỉ một loại củ cải trắng cũng chứa đủ các chất cần thiết để giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe của con người. Do đó, khi chúng ta dùng củ cải trong các bữa ăn hàng ngày dưới dạng này hay dạng khác, sức khỏe của chúng ta sẽ chuyển biến theo hướng tốt nhất.

Hạn chế ăn thực phẩm có tính nóng

 

Quả vải: Trong quả vải hàm lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là vitamin C rất phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Không những thế, quả vải còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng. Nhưng đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu thì vải lại trở thành độc dược không nên ăn. Bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.

Quả đào: Quả đào được cho là loại quả có hàm lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein, đường, kẽm, pectin… rất thích hợp với người bị bệnh thiếu máu. Pectin trong quả đào có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón. Tuy vậy, đào cũng có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác nếu ăn quá nhiều.

Quả mận: Quả mận rất có lợi cho mắt vì trong mận có chứa nhiều carotene mà khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Thêm vào đó, trong hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali... có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm