Đời sống

Những loại đồ uống dễ gây tăng cân mất kiểm soát

Không chỉ chuyện ăn, cách chúng ta dùng đồ uống cũng tiềm tàng nguy cơ khiến cân nặng tăng mạnh, nhất là những loại đồ uống dưới đây

6 loại rau củ thanh lọc và giải độc gan hiểu quả nhất, nên ăn mỗi ngày / Tác dụng quý giá của lá tía tô, nhiều người vẫn không biết tận dụng

Soda và coca "diet"

Mặc dù có ghi chữ "diet" – ăn kiêng trên bao bì, soda và coca diet vẫn là thứ gây hại cho vóc dáng của bạn. "Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng vị ngọt không chỉ đọng lại trên lưỡi mà còn đi đến cả đường tiêu hóa của bạn, gây ra phản ứng kích thích sản sinh ra insulin – hormone dự trữ chất béo", theo chuyên gia James.

unnamed

Ảnh minh họa

Chuyên gia còn nhấn mạnh thêm: "Vấn đề ở đây không phải là lượng calo bao nhiêu, mà là hormone trong cơ thể bạn sẽ phản ứng với soda ăn kiêng". Do đó, đừng quá lạm dụng đồ uống diet, bạn dễ tăng cân vùn vụt cho xem.

Dùng quá nhiều cà phê pha đường, sữa

Trong khi cà phê đen không đường là loại thức uống giảm cân lý tưởng, thì cà phê pha đường hoặc cà phê sữa lại làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi khi thêm các phụ gia này, nghĩa là bạn đã làm tăng năng lượng trong 1 tách cà phê lên từ 250 đến 300 calo.

Hậu quả béo phì khi dùng cà phê chỉ thường thấy rõ sau một thời gian dài sử dụng. Theo thạc sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Dana James, chỉ cần hấp thu thêm 120 calo dư thừa mỗi ngày thì trong 1 năm, lượng mỡ trong cơ thể bạn đã có thể tăng lên đến hơn 7kg.

Nước ép trái cây

 

Cả nước trái cây đóng hộp lẫn nước ép trái cây đều không tốt cho số đo 3 vòng của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Mọi người vẫn thường quan niệm nước trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho làn da và vóc dáng. Tuy nhiên sự thật nước ép trái cây nguyên chất chỉ chứa một số chất tan trong nước như đường đơn giản và vitamin C, còn các chất dinh dưỡng quý khác như vitamin A, E, carotene, chất xơ … vốn không tan trong nước nên không tồn tại trong nước ép. Nước trái cây đóng hộp còn gây hại nhiều hơn cho ngoại hình của bạn, bởi hầu như các sản phẩm công nghiệp này chỉ chứa 5 – 10 % nước quả nguyên chất, còn lại là … đường, chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản..

Vì vậy, thay vì dùng nước ép trái cây, bạn nên chọn ăn trái cây tươi để cơ thể hấp thu đầy đủ vitamin và chất xơ. Nếu quá yêu thích nước ép trái cây, hãy kết hợp giữa táo với các loại rau để vừa giữ được hương vị thơm ngon, vừa tiết chế bớt lượng đường trong thức uống.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm