Ăn đậu bắp hằng ngày quý như "nhân sâm xanh", càng ăn cơ thể càng khỏe mạnh
6 loại rau củ thanh lọc và giải độc gan hiểu quả nhất, nên ăn mỗi ngày / Tác dụng quý giá của lá tía tô, nhiều người vẫn không biết tận dụng
Kiểm soát cân nặng
100 gram đậu bắp có thể cung cấp 36 calo. Đậu bắp chứa nhiều chất xơ, có thể làm tăng cảm giác no tự nhiên, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Tốt cho tiêu hóa
Một lần nữa chất xơ trong đậu bắp lại "ghi điểm". Với hàm lượng chất xơ cao, quá trình tiêu hóa của bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn, bạn dễ dàng đi tiêu thường xuyên mà không bị táo bón. Điều này không chỉ giúp giữ cho trọng lượng của bạn ổn định mà còn làm cho bạn khỏe mạnh hơn.
Tốt cho thận
Ảnh minh họa
Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một "vũ khí" tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.
Chứa chất oxy hóa có lợi
Đậu bắp chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa chính trong đậu bắp là polyphenol, flavonoid và isoquercetin, cũng như vitamin A và C.
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn nhiều polyphenol có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm nguy cơ các cục máu đông và tổn thương do oxy hóa.
Polyphenol cũng có lợi cho sức khỏe của não, bảo vệ não khỏi các triệu chứng lão hóa, cải thiện trí nhớ.
Giúp ổn định lượng đường trong máu
Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp cũng chịu trách nhiệm về việc làm chậm tốc độ hấp thu đường trong đường tiêu hóa. Do vậy, loại thực phẩm này rất thân thiện với người bị bệnh tiểu đường.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Nồng độ cholesterol cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Đậu bắp chứa một chất giống như gel dày gọi là chất nhầy, có thể liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa, khiến nó được bài tiết qua phân chứ không phải hấp thụ vào cơ thể.
Một lợi ích khác của đậu bắp là hàm lượng polyphenol. Một nghiên cứu kéo dài 4 năm trên 1.100 người cho thấy những người ăn chế độ ăn giàu polyphenol giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Chống ung thư
Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do - yếu tố có thể dẫn đến ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ