Những loại quả mọc dại, bán đắt "cắt cổ" gấp 50 lần, dân Việt vẫn tranh nhau mua
Ấn tượng 12 tháng qua những bức ảnh / Nhiều ca tai biến sau khi thẩm mỹ nhấn mí mắt
Nho dại giá “chát” vẫn tranh nhau mua
Trong năm qua, người tiêu dùng Việt được dịp xôn xao trước một loại quả có tên là Akebi hay “nho tím kỳ lạ” của Nhật Bản bởi giá của chúng gấp hàng chục lần so với giống nho Bình Thuận hiện nay.
Đáng nói, trước đây, quả akebi chỉ là loại trái cây hoang dã mà bọn trẻ con thường hái ăn vặt.
Trên Facebook, một tài khoản có tên Quỳnh Thi (TP.HCM) rao bán loại quả này với giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả chỉ với 300 g. Người này cho biết nếu mua một thùng 1,5 kg thì giá sẽ là 1.450.000 đồng. Như vậy giá 1 kg nho tím Nhất giá trên 1 triệu đồng.
Với hình dáng bên ngoài giống như củ khoai lang tím, bên trong ruột trắng hạt đen, giống như quả chanh dây, chị Thi chia sẻ: “Trái Akebi Nhật Bản rất hiếm không phải lúc nào cũng có đâu”.
Ngày nay, với những khám phá thú vị mới, quả akebi đã được quan tâm nhiều hơn và bắt đầu được đưa vào trồng trọt 20 năm trở lại đây và chủ yếu ở quận Yamagata thuộc Tohoku, Nhật Bản nhưng sản lượng ít. Cây ra trái một quãng thời gian ngắn trong năm và nhanh hỏng nên giá cao.
Ngô nếp Nhật giá gấp 50 lần ngô nếp Việt
Ngô nếp luộc giá chỉ 3.000-5.000 đồng/bắp bán đầy chợ, là thức quà sáng quen thuộc của người dân. Thế nhưng, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tới 150.000 đồng để mua một bắp ngô nếp Nhật Bản về luộc lên làm món ăn sáng.
Theo một số chủ cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu cao cấp tại Hà Nội, nhìn bề ngoài ngô nếp Nhật không khác ngô nếp Việt nhưng ăn lại có độ thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Bởi, bên Nhật Bản họ thường có quy trình trồng và chăm sóc rất khắt khe nên ngô nói riêng và nông sản nói chung khi đưa ra thị trường tiêu thụ bao giờ cũng phải đạt chất lượng tốt nhất.
Chia sẻ với phóng viên, chủ các cửa hàng này cho biết khách đặt mua ngô Nhật rất nhiều, trong khi 2 ngày hàng mới về một lần, mỗi lần về cũng chỉ được vài chục bắp. Theo đó, ngô Nhật luôn trong tình trạng cháy hàng và không đủ hàng để trả cho các khách đã đặt trước đó.
Mua 2 quả xoài Nhật biếu sếp hết nhẵn tháng lương
Được mệnh danh là trứng của Mặt trời, xoài đỏ Nhật Bản đang được rao bán trên thị trường với giá từ 1-1,7 triệu đồng/quả, thậm chí có nơi bán tới giá 2,5 triệu đồng/quả.
Với mức giá đắt như vàng, nhiều bà nội trợ cho rằng nếu mua về chắc chỉ để ngắm chứ không nỡ ăn, hoặc cùng lắm cắn răng mua 1 cặp làm quá biếu sếp. Một số người so sánh, lương tháng được hơn 5 triệu, mua 2 quả xoài này về ăn thì hết cả tháng lương.
Dù có giá siêu đắt đỏ, thế nhưng dân Việt vẫn “xếp hàng” dài để đặt mua loại xoài này. Bằng chứng, các cửa hàng liên tục báo cháy hàng, khách muốn ăn thường phải đặt mua trước cả nửa tháng.
Thực tế, tại thị trường Việt Nam, xoài đỏ Nhật Bản đã được bày bán tại một số cửa hàng cũng như trên các trang mạng khoảng gần một năm nay. Song, đến thời điểm này, loại xoài được mệnh danh là “trứng của Mặt trời” vẫn tiếp tục gây sốt, được giới nhà giàu săn mua nhiều hơn.
Chị em Việt đổ xô mua táo mật cả triệu đồng/kg
Luôn trong tình trạng hết hàng, loại táo mật Nhật Bản có giá gần cả triệu đồng/kg hiện đang là "mục tiêu" săn tìm của không ít chị em Việt.
Một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu cao cấp tại TP.HCM cho biết, táo mật Nhật Bản có phần vỏ đỏ tươi, chúng đặc biệt với phần mật ngọt tập trung ở giữa lõi táo, mùi thơm nồng khá mạnh và đặc trưng. Vì hương vị thơm ngon đặc sắc và khá lạ nên táo mật được săn đón và nhanh chóng "cháy" hàng.
Hơn nữa, táo mật mặt trời là giống táo hiếm và quý không chỉ của Nhật Bản mà của cả thế giới.
Gọi là táo mật vì khi bổ ra, phần lõi chứa mật ngọt có hình dáng lạ mắt, khiến nhiều người liên tưởng đến hình vẽ mặt trời. Phần thịt táo bên trong có màu vàng, vị chua vừa phải bởi lượng đường lên tới 14/16 độ.
Thêm vào đó, loại táo mật mặt trời này còn được trồng hoàn toàn theo công nghệ Organic.
Hồng giòn Nhật Bản giá gần 1 triệu đồng/kg hút giới nhà giàu Việt
Trong năm qua, hồng giòn không hạt có tên Fuyu được xách tay về từ Nhật Bản được bán tại Hà Nội với mức giá gần 1 triệu đồng/kg hút giới nhà giàu Việt.
Trong khi hồng giòn trong nước được bán với mức giá khá rẻ dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/kg thì tại phân khúc hoa quả nhập khẩu, hồng giòn Nhật Bản đang được nhiều tiểu thương xách tay về bán với mức giá khá đắt đỏ, dao động từ 600.000 - 800.000 đồng/kg.
Theo một số người tiêu dùng đã thưởng thức loại hồng giòn Nhật Bản này thì chúng rất ngọt và giòn, có vị thơm đặc trưng rất khác biệt với hồng giòn trong nước. Hơn nữa, hồng giòn Nhật Bản cũng không có hạt và có lớp vỏ mỏng, mềm, màu vàng đỏ của quả hồng chín nhìn rất bắt mắt.
Chia sẻ với phóng viên, chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hà Nội cho biết khi vào mùa hồng giòn Nhật, mỗi ngày cửa hàng anh có đến 30 đơn hàng đặt mua, do đó, mỗi chuyến hàng có khoảng hơn 50kg hồng giòn được anh Hưng mang về Việt Nam bán.
Thực tế, những năm gầy đây, hoa quả Nhật Bản ngày càng phổ biến và được giới nhà giàu Việt chuộng mua, thậm chí cả những loại củ quả rất phổ biến ở Việt Nam. Ví như, món khoai lang Nhật cách đây không lâu cũng đã từng gây sốt, được giới nhà giàu đua nhau mua về làm thức quà sáng mặc dù giá lên tới giá 540.000 đồng/kg, đắt gấp gần 20 lần giá khoai lang giống Nhật trồng ở Việt Nam.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người