Những loại quả siêu tốt cho người bị tiểu đường
Chồng bắt vợ quỳ xuống xin lỗi cả nhà vì mặc bikini khoe bụng bầu 5 tháng khi đi tắm biển / Có nên li dị để bảo toàn nửa căn nhà khi vợ cắm sổ đỏ vay tiền bị siết nợ?
Bưởi
Trong mỗi trái bưởi có đến 91% là nước, rất giàu vitamin C, có chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ hòa tan cao, không gây hại đến những người có lượng đường cao trong máu.
Bưởi cũng chứa naringenin - một hợp chất có vị đắng tự nhiên giúp làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Chỉ cần ăn khoảng nửa quả bưởi mỗi ngày là có thể kiểm soát lượng đường trong máu.
Dâu tây
Dâu tây chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh đái tháo đường. Với chỉ số đường huyết là 41 và ít carbohydrate, dâu tây còn giúp bệnh nhân tiểu đường không có cảm giác đói vặt, khiến cho họ luôn tràn đầy năng lượng và cân bằng được lượng đường trong máu. Ăn khoảng gần 1 cốc dâu tây mỗi ngày sẽ rất có lợi cho người bệnh.
Cam
Cam không chỉ là sự chọn lựa ưu tiên khi có thắc mắc tiểu đường nên ăn quả gì, mà còn mang lại tác dụng tích cực cho nhiều căn bệnh khác. Với đặc tính giàu chất xơ, ít đường, nhiều vitamin C và B1, cam có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Một quả cam có đến 87% là nước, chỉ số đường huyết cũng khá thấp, ở mức 44. Ngoài ra, cam còn hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý. Uống một quả cam mỗi ngày là thói quen tốt mà mọi người nên thực hiện và duy trì.
Quả giàu chất béo: bơ, oliu
Bơ là nguồn cung cấp chất béo tốt, chất xơ hòa tan, axit amin, vitamin B và các khoáng chất tốt như magie và kali.
Tương tự như bơ, oliu cũng cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa, các vitamin A, E và sắt, kẽm, canxi. Bạn có thể sử dụng dầu oliu để trộn trong các món khai vị, như salat rau hoặc phết lên kèm bánh mì. Ngoài ra bạn có thể ăn trái oliu đóng hộp (chú ý lượng muối). Lưu ý dầu oliu dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao nên không dùng để chiên xào.
Ổi, táo, lê, đào
Ổi, táo, lê, đào đều có hàm lượng chất xơ cao, giàu vitamin C, A và kali. Riêng táo còn có các hợp chất thực vật có thể cải thiện độ nhạy insulin và giảm kháng insulin, giúp giảm đường huyết.
Dưa hấu chứa nguồn vitamin dồi dào
Nghiên cứu đã chứng minh dưa hấu chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin B, chất xơ, sắt, canxi, kali, magiê,.... Đây là những dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Mặc dù dưa hấu có nhiều nước nhưng lượng đường vẫn khá cao, do đó người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn 2 - 3 lát dưa hấu mỏng/1 lần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?