Đời sống

Những loại rau cho vào nổi lẩu dễ sinh độc ảnh hưởng đến sức khỏe, mang họa vào thân

Khi ăn lẩu bạn nên chọn những loại rau lành tính và tránh 4 loại rau dưới đây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những thực phẩm càng nấu chín kỹ càng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 2 / Những loại thực phẩm dễ gây ung thư mà nhiều người Việt vẫn sử dụng mỗi ngày, nhất là loại thứ 2

4 loại rau không nên cho vào nồi lẩu

Mùng tơi không ăn với lẩu bò

Hai thực phẩm này kết hợp với nhau dễ khiến bạn gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa. Nhẹ thì đầy bụng, khó tiêu, nặng thì táo bón, khó chịu.

Rau kinh giới không ăn với lẩu gà

Rau kinh giới và thịt gà là hai loại thực phẩm kỵ nhau. Theo Đông y, ăn chung hai thực phẩm này có thể gây ra tình trạng chóng mặt, ù tai hoặc ngứa ngáy vùng đầu não, run rẩy toàn thân.

Cà chua, khoai lang, khoai tây không ăn cùng lẩu hải sản

Các loại thực phẩm nói trên ăn với lẩu hải sản dễ dẫn tới khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, bạn không nên ăn lẩu hải sản với những loại thực phẩm giàu vitamin C. Nguyên nhân là do chất asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín). Nó có thể gây ra ngộ độc thạch tín cấp tính, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

4-loai-rau-khong-nen-cho-vao-noi-lau-01
Ảnh minh họa.

Cần tây, khoai lang không ăn cùng lẩu riêu cua

Bạn không nên ăn hai loại rau củ này với lẩu riêu cua. Ăn lẩu cua với cần tây có thể làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của cơ thể. Còn ăn khoai lang với lẩu cua có thể gây ra sỏi trong cơ thể.

Những loại rau nên dùng để ăn lẩu

Khi ăn lẩu, bạn nên dùng những loại rau lành tính như rau muống, rau cải.

Lẩu gà có thể ăn kèm rau ngải cứu, rau đắng, rau cải xanh, rau muống, bắp suối, nấm...

Lẩu riêu cua nên ăn kèm hoa chuối, rau chuối, rau muống chẻ.

Lẩu vịt nên ăn kèm rau muống, rau ngổ.

Lẩu ốc ăn cùng rau tía tô, rau muống chẻ.

Lẩu bò nên ăn cùng rau cần, rau cải, hành tây, khoai môn, nấm...

Lưu ý khi ăn lẩu

Chỉ nên ăn 1 lần/tuần: Lẩu nhiều mỡ, nhiều gia vị nên không ăn quá nhiều gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, rối loạn dinh dưỡng.

Người không nên ăn lẩu: Người bị huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu, phong thấp nên hạn chế ăn hoặc không nên ăn các loại lẩu nhiều đảm mỡ. Phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế ăn lẩu. Người mắc bệnh dạ dày, tuyến tụy nên hạn chế ăn lẩu cay.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC