Đời sống

Những loại thực phẩm chống lão hóa càng ăn nhiều càng trẻ ra

Thực phẩm giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn vẻ thanh xuân. Những thực phẩm nào hỗ trợ đắc lực trong việc chống lão hóa của phụ nữ?

6 tác dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười với sức khỏe / Mẹo đơn giản giúp bạn có hơi thở thơm mát

1. Nước, nước và nước
Chúng ta luôn được nhắc phải uống nhiều nước. Nhưng bạn có thực sự biết lý do tại sao? Các cơ quan, tế bào, mô đều cần được thủy hợp để hoạt động đúng chức năng. Nước có vô số vai trò quan trọng: điều hòa nhiệt độ, thải chất cặn bã, bôi trơn các khớp xương và luân chuyển dinh dưỡng.
Độ cân bằng giữa các chất điện phân và nước cũng là yếu tố xác định "sức khỏe" của các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy trái với những gì bạn nghĩ, nước không chỉ phục vụ cho quá trình thủy hợp.
Ảnh minh họa.
Với phái đẹp, một biểu hiện kinh hoàng của việc thiếu nước là làn da khô và nhăn nheo. Càng có tuổi, các mô của cơ thể càng giảm khả năng giữ nước, khiến da mất khả năng tự phục hồi. Tuy nhiên, bằng cách uống ít nhất 8 cốc 350 ml nước mỗi ngày, bạn sẽ giúp cơ thể thủy hợp, và hạn chế nguy cơ để da bị khô, nhăn nheo.
Nếu uống nhiều nước không phải là thói quen của bạn, hãy tập cách luôn có một chai nước bên cạnh (dùng chai thủy tinh hoặc thép không gỉ để tránh các chất hóa học độc hại trong chai nhựa). Bạn cũng thể thêm vào chai nước của mình vài lát chanh hoặc dưa chuột để tăng hương vị.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách đặt lịch nhắc trên điện thoại hoặc máy tính.
2. Cải xoong
Những lợi ích sức khỏe của cải xoong không làm bạn thất vọng! Màu xanh lá cây dưỡng ẩm đậm đặc dinh dưỡng này là một nguồn tuyệt vời của:
Phốt pho
Vitamin A, C, K, B-1 và B-2
Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng da bên trong và tăng lưu thông và phân phối khoáng chất cho tất cả các tế bào của cơ thể, dẫn đến tăng cường oxy hóa của da. Đóng gói với vitamin A và C, các chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể trung hòa các gốc tự do có hại, giúp giữ nếp nhăn và nếp nhăn.
3. Quả mọng
Quả mọng là cách gọi chung của những loại trái cây hay hoa quả loại nhỏ, trong thành phần thịt có chứa nhiều nước. Quả có kích thước nhỏ, da thường bóng, căng tròn, có hoặc không có hạt.
Thường các loại quả mọng thường có nhiều trái gắn liền với một cùi và dính liền thành chùm. Một số loại quả mọng có thể kể tới như nho, mận, cherry, mâm xôi,...
Dù có hình dáng, màu sắc thế nào, quả mọng cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc, phân tử tự do có khả năng phá hủy tế bào và gây ra các bệnh viêm mạn tính.
4. Quả việt quất
Quả việt quất giàu vitamin A và C, cũng như một chất chống oxy hóa chống lão hóa gọi là anthocyanin. Đây là những gì mang lại cho quả việt quất của họ sâu, màu xanh đẹp.
Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách kiểm duyệt phản ứng viêm và ngăn ngừa mất collagen .
Để thử: Hãy ném trái cây ngon, đường thấp này vào ly sinh tố hoặc trái cây vào buổi sáng, và để nó tạo ra một cú đấm đẹp mắt!
5. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một nhà máy chống viêm, chống lão hóa được đóng gói với:
Vitamin C và K
Một loạt các chất chống oxy hóa
Chất xơ
Cơ thể của bạn cần vitamin C để sản xuất collagen , protein chính trong da mang lại cho nó sức mạnh và độ đàn hồi.
6. Khoai lang
Khoai lang giàu beta-carotene, chất sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, có khả năng phục hồi độ đàn hồi của da, tăng cường luân chuyển tế bào da, và duy trì làn da tươi trẻ, mềm mại.
7. Cà rốt
Cà rốt cũng là một loại thực phẩm giàu beta-caroten, giúp da tươi sáng.
8. Quả bơ
Bơ giàu axit béo chống viêm giúp thúc đẩy lànda mịn màng, dẻo dai. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có thể ngăn chặn những tác động tiêu cực của lão hóa , bao gồm:
vitamin K, C, E và A
Vitamin nhóm B
Hàm lượng vitamin A cao trong quả bơ có thể giúp chúng ta loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng lấp lánh. Hàm lượng carotenoid của chúng cũng có thể giúp ngăn chặn độc tố và tổn thương do tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại các bệnh ung thư da.
9. Hạt lựu
Lựu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại trái cây chữa bệnh chữa bệnh. Có hàm lượng vitamin C cao và nhiều chất chống oxy hóa mạnh , lựu có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bị tổn thương gốc tự do và giảm mức độ viêm trong hệ thống của chúng ta.
Những trái cây khỏe mạnh này cũng chứa một hợp chất gọi là punicalagins , có thể giúp bảo tồn collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm