Những loại thực phẩm cực tốt cho tim mạch, bạn nên bổ sung thường xuyên trong khẩu phần ăn
Những loại hạt ai ăn cũng vứt nhưng lại chứa cả ‘kho thuốc bổ’ bên trong, hãy tận dụng để bảo vệ sức khỏe nhé / Sau Rằm tháng 6 âm lịch, 4 tuổi được Thần Tài độ trì, muốn nghèo cũng khó
Dưới đây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe được các bác sĩ khuyên dùng, nhất là cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đang điều trị bệnh.
Các loại cá có nhiều dầu
Một số loại cá tốt cho sức khỏe tim mạch như: cá hồi, cá trích, cá cơm, cá thu, cá mòi ... Sự lựa chọn khá đa dạng đối với cá nhiều dầu. Chúng tốt cho tim mạch nhờ hàm lượng omega-3 cao, ngoài ra còn có vitamin B12, vitamin D và i-ốt. Bạn có thể thay đổi bữa ăn thường xuyên từ các loại cá này vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng lại an toàn cho sức khỏe tim mạch.
Các loại rau xanh
Các chất dinh dưỡng có trong các loại rau xanh vô cùng phong phú nên đây có thể được xem là loại thực phẩm tốt cho tim mạch dễ tìm và dễ hấp thu luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Các chất chống oxy hóa trong rau xanh giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ khả năng chống viêm của chúng đối với các mạch máu. Đồng thời, chúng cũng giúp loại bỏ sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Ngoài ra các loại rau có màu xanh sậm như: cải xoăn, cải lá, bông cải… chứa một lượng cao vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các bệnh lý tim mạch. Nó cũng cung cấp lượng acid folic - là một chất giúp giảm homocysteine. Vừa cung cấp chất xơ cho cơ thể lại tốt cho sức khỏe tim mạch vì vậy bạn đừng quên bổ sung cho cơ thể mình nhé.
Măng tây
Một trong những nguồn thực phẩm giàu folate là măng tây, có khả năng hạn chế sự tích tụ của homocysteine trong cơ thể. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nồng độ loại axit amin này tăng cao có mối liên hệ mật thiết với nguy cơ phát sinh một số bệnh về tim mạch, ví dụ như bệnh mạch vành hay thậm chí là đột quỵ. Ăn măng tây thường xuyên không chỉ giúp bạn bổ sung axit amin lại còn bảo vệ trái tim khỏe mạnh.
Trái cây tươi
Ăn trái cây tươi thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 40% và có thể ngăn ngừa 16% trường hợp tử vong do các bệnh này. Các loại quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi …) được ưa chuộng vì hàm lượng chất chống oxy hóa và ít ngọt để hạn chế hấp thụ các loại carbohydrate đơn. Ngoài những loại quả trên bạn cũng nên thay đổi các loại quả khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến