Những loại thực phẩm dễ tạo cảm giác lo lắng nên hạn chế sử dụng
Sử dụng các loại thực phẩm chức năng này hoàn toàn không cần thiết / 10 loại thực phẩm khuyến cáo dễ gây viêm cho sức khỏe con người
Viện Y tế Quốc gia ước tính rằng 18% người Mỹ hay bị lo lắng. Lo lắng do nhiều yếu tố và có thể được điều trị ở một số người bằng thuốc. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng lo lắng. Một số thực phẩm phổ biến mà nhiều người yêu thích lại tạo ra sự lo lắng.
Với sự giúp đỡ của bác sĩ và một chế độ ăn kiêng, có thể không cần dùng thuốc bằng cách loại bỏ một hoặc 11 loại thực phẩm gây cảm giác lo lắng này.
Caffeine
Thứ hai, caffeine khiến người dùng đi tiểu thường xuyên hơn. Điều này có thể gây mất nước, dẫn đến trầm cảm. Thứ ba, caffeine có thể cản trở chu kỳ giấc ngủ và gây ra căng thẳng. Tránh cà phê, soda và sô cô la nóng càng nhiều càng tốt để có giấc ngủ ngon hơn và giành được việc lo nghĩ.
Đường
Đồ ngọt, bánh ngọt và các món ăn khác có thể tạo cảm giác ngon miệng khi ăn chúng, nhưng sau đó vẫn là sự thèm thuồng và cảm thấy lo lắng, vì vậy, hãy cố gắng tránh sử dụng đường.
Ngoài việc tránh đồ ngọt và nước ngọt thì đừng quên rằng đường ẩn dưới hàng tá tên khác nhau. Hầu như mọi thực phẩm chế biến đều chứa đường. Nước xốt cho món spaghetti, tương cà, sữa chua ít béo, thanh granola chỉ là một vài ví dụ điển hình.
Đường làm tăng mức cortisol và adrenaline trong cơ thể. Cortisol có liên quan đến việc gây phản ứng căng thẳng và adrenaline tạo cảm thấy bồn chồn. Những điều này góp phần vào cảm giác lo lắng.
Tinh bột trắng
Nhiều sản phẩm trong số này sẽ gây thêm tổn thương cho sức khỏe với nhiều chất phụ gia và đường, chất béo chuyển hóa và hóa chất. Thay vì sử dụng tinh bột trắng, tinh chế nhiều, hãy dùng ngũ cốc nguyên hạt để sự lo lắng không tăng cao.
Đồ uống có cồn
Những cơn ác mộng hoặc sự hoảng loạn có thể là các tác dụng phụ gây ra bởi rượu. Ngoài ra, các loại đồ uống có cồn còn gây mất nước và điều đó có thể dẫn đến trầm cảm.
Uống rượu có thể khiến người dùng cảm thấy hòa nhập với mọi người hơn nhưng thực tế nó lại làm giảm mức serotonin, tăng sự lo lắng. Các loại đồ uống chứa cồn đều làm gia tăng sự lo nghĩ và khiến nó tồi tệ hơn.
Thực phẩm chế biến
Đọc nhãn thành phần trên sản phẩm vì các nhà sản xuất có thể sẽ không ghi chất béo chuyển hóa nếu mức của chúng dưới 0.5g mỗi khẩu phần.Hãy cố gắng sử dụng sữa ít chất béovì có chất béo chuyển hóa tự nhiênthay vì sữa chất béo đầy đủ.
Nước tăng lực
Đừng tự lừa bản thân khi nghĩ rằng đường nhân tạo là tốt hơn cho cơ thể bởi nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa đường, đường nhân tạo và trầm cảm. Thêm vào đó, chất ngọt nhân tạo làm sự thèm muốn, và chu kỳ tiếp tục lặp lại.
Bột ngọt và Gluten
MSG là chất tăng hương vị và được tìm thấy trong thực phẩm chế biến, thực phẩm châu Á và các bữa ăn đông lạnh. Nước tương thường chứa cả gluten và bột ngọt. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người mắc chứng lo âu không dùng các phương pháp điều trị, mà chỉ áp dụngchế độ ăn không có gluten vàđáp ứng rất tốt với nó. Điều này cho thấy có mối tương quan trực tiếp giữa chế độ ăn với các triệu chứng lo lắng.
Thực phẩm bảo quản lâu
Quá trình bảo quản thực phẩm tạo ra animes sinh học. Những sản phẩm phụ bao gồm histamine. Ở một số người, histamine làm tăng nồng độ adrenaline, gây lo lắng và mất ngủ.Nếu nhận thấy các vấn đề về tiêu hóa, tim hoặc hệ thần kinh sau khi ăn hoặc uống thực phẩm được bảo quản bằng các phương pháp trên, có thể đó là do nhạy cảm với histamines. Tránh những thực phẩm này để giảm mức độ lo lắng.
Các sản phẩm liên quan đến sữa
Casein có thể liên quan đến việc gây trầm cảm, dù không phải ai cũng nhạy cảm với casein. Vì vậy, cần thử chế độ ăn kiêng 30 ngày để xem các sản phẩm sữa giàu protein có làm tăng sự lo lắng của bản thân hay không.
Các loại thực vật khác
Phải mất 5 ngày để đào thải glycoalkaloids khỏi hệ thống của cơ thể. Họ thực vật này được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm, từ tinh bột khoai tây đến các loại gia vị như ớt bột .
Một số tác nhân gây lo lắng có liên quan trực tiếp đến thực phẩm. Mất nước, serotonin trầm cảm, nồng độ cortisol và adrenaline tăng có thể góp phần vào các dấu hiệu của cảm giác lo lắng.Caffeine đã gây ra các cuộc tấn công hoảng loạn ở những người mắc chứng rối loạn hoảng sợ. Adrenaline có thể khiến đổ mồ hôi, lâng lâng và tim đập thình thịch. Ngay cả việc thay đổi lượng đường trong máu cũng có thể khiến cơ thể cảm thấy tồi tệ.
Bằng cách loại bỏ một số thực phẩm này, các triệu chứng lo âu có thể giảm thiểu hoặc thậm chí được loại bỏ hoàn toàn. Một chế độ ăn kiêng đơn giản có thể giúp tinh thần tốt hơn, và ngay cả khi không thường xuyên lo nghĩ nhiều thì việc loại bỏ các thực phẩm này sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của mỗi người.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh