Những loại thực phẩm nên và không nên rửa trước khi nấu
Thực phẩm càng ăn càng teo não nhưng nhiều người ưa chuộng / Để những thực phẩm này trong tủ lạnh là hại sức khỏe cả gia đình
Không nên rửa trứng
Bạn nên rửa trứng trước khi nấu, nhưng nếu bạn không sử dụng chúng ngay thì đừng làm vậy, dù đó là loạiđược mua ở siêu thị hay ở chợ. Trứng sẽ được lưu trữ tốt hơn khi chưa rửa vàcó thể bảo quản đượcở nhiệt độ phòng trong vài tuần. Còn nếutrứng đã rửa sạch, bạn nêncho ngay vào tủ lạnh.
Không nênrửa thịt sống
Hầu hết chúng ta được dạylà nênrửa thịt sống trước khi nấu. Trước đây, hầu hết các loại thịt thường được mua ở chợ, vì vậy có thể chúng sẽ dính phảibụi bẩn. Ngày nay, chúng ta cũng đều dễ dàng mua được thịt từ các cửa hàng và siêu thị, nơi luôn tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt. Tại đây,thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò đều đã được rửa sạch trong quá trình sản xuất.
Một lý do khác để bạn không nên rửa thịt là do vi khuẩn sống trên bề mặt có thể lây lan trên da và mặt bàn bếp, từ đó có khả năng ảnh hưởng tới bữa ăn của bạn. Nếu bạn nấu thịt chưa rửa sạch, tất cả vi khuẩn sẽ chết vì nhiệt.
Tuy nhiên, nếu cảm thấy thịt không được sạch và bảo quản có màng bọc, chúng ta hoàn toàn nên rửa thịt để đảm bảo chúng được sạch sẽ nhất trước khi chế biến.
Không nênrửa hành tây
Hành tây được bao phủ bởi một lớp vỏ nên không cần rửa. Nhưng nếu bụi bẩn dính vào chúng, bạn có thể rửachúng một cách nhanh chóng.
Không nên rửa nấm
Ít ai biết rằng không nên rửa nấm trước khi nấu. Chúng sẽ bị nát và mất ngon nếu bị dính quá nhiều nước. Tốt hơn là bạn nên nấungay nếu không có đất dính trên chúng vàloại bỏ bằng khăn khô.
Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần cắt bỏ những phần bụi bẩn.
Không nênvo gạo mà ngâm nước sôi
Nhiều người cho rằng trước khi nấu cơm nên vo gạo cho đến khi nước trở nên trong suốt. Nhưng vấn đề là tất cả tinh bột tự nhiên tốt cho cơ thểcũng sẽ bị cuốn trôi.
Vì vậy, các nhà khoa học đã nghĩ ra một cách để loại bỏ bụi bẩn mà vẫn giữ nguyên được các đặc tính tốt: cho gạo chưa vo vào nước sôi, 5 phút sau chắt bỏ nước, cho nước mới vào nấu chín.
Nên rửa rau xanh
Rau xanh nên được rửa theo nhiều bước. Đầu tiên, rửa chúng bằng nước máy lạnh để loại bỏ tất cả các chất bẩn có thể nhìn thấy. Sau đó, ngâm chúng trong nước và đợi cát lắng xuống đáy. Ngoài ra, sau khi rửa, bạn cũng có thể ngâm nước muối để rau được sạch nhất.Việc rửa rau nên được thực hiện ngay trước khi nấu.
Nên rửa các loại hạt
Trái cây khô và các loại hạt nên được rửa sạch và thậm chí nên ngâm trong một số trường hợp. Nó sẽ hữu ích nếu bạn làm điều đó với các loại hạt ởtrong vỏ. Chúng thường được đựng trong túi và sau đó được đóng gói riêng lẻ. Ở đó, các loại hạt và trái cây sấy khô được rắc các hóa chất đặc biệt để ngăn chặn sự xuất hiện của nấm mốc.
Nên rửa sạch hến
Chúng ta nên rửa sạch hến, kể cả khi mua đông lạnh hay được đóng gói hút chân không. Vấn đề không phải là vi-rút và vi khuẩn, chỉ là chúng có thể còn sót lại những mảnh vỏ có thể làm hỏng răng hoặc miệng của bạn.
Nên rửa rau đóng hộp
Ít người biết điều này, nhưng đậu Hà Lan và ngô đóng hộp nên được rửa sạch trước khi nấu. Vấn đề chúng là một sản phẩm chứa quá nhiều muối và tinh bột. Rửa sẽ giúp loại bỏ mùi vị của sắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ