Đời sống

Những loại thực phẩm “sang chảnh” chỉ nhà giàu mới dám ăn

Nhắc đến những thứ xa xỉ, đắt đỏ trong ăn uống thì phải kể đến trứng cá tầm muối, gan ngỗng, nấm truffle, nhụy hoa nghệ tây, thịt bò kobe.

Sai lầm dễ gặp khi giải rượu có thể mất mạng, cần chú ý trong ngày Tết / Bí quyết giúp trẻ không bị các bệnh “hỏi thăm” trong dịp Tết

Almas Caviar có tên thông dụng là trứng cá tầm muối. Mỗi kg trứng cá tầm muối được đựng trong một chiếc hộp làm từ vàng 24k có giá không dưới 25.000 USD (Ảnh:Mostluxuriouslist)

Foie Gras hay còn được gọi là gan ngỗng béo là một món ăn cao cấp, tinh tế và nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Pháp(Ảnh:Mostluxuriouslist)

Để có được món "Foie Gras" ở mức hoàn hảo nhất, người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn (Ảnh: KT)

Loại nấm này có tên là Truffle, dù có bề ngoài không mấy bắt mắt nhưng nó luôn nằm trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Mỗi kg nấm Truffle có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn USD (Ảnh: KT)

Tuy hình dáng xấu xí nhưng nấm Truffle lại làm thực khách siêu lòng vì hương vị và độ ngon.(Ảnh: KT)

Nấm Matsutakevào đầu mùa có giá lên đến 2.000 USD/kg (Ảnh: KT)

Đây là một loại nấm cực quý vì thế nên văn hóa tặng quà là nấm Matsutake được đánh giá là lòng kính trọng từ người biếu đến người nhận quà (Ảnh: KT)

Mức giá của nhụy hoa nghệ tây cao ngất ngưởng, lên tới 6.000 -11.000 USD/kg, tương đương khoảng 120 triệu đến 242 triệu đồng (Ảnh: Love The Garden)

Thịt bòKobe Nhật Bản có giá đắt đỏ nổi tiếng thế giới. Muốn thưởng thức một miếng thịt bít tết chế biến từ bò Kobe, "thượng đế" có khi phải trả vài trăm USD (Ảnh: KT)

Loại thịt bò Kobe thứ thiệt và hoàn hảo nhất phải là từ những con bò Wagyu màu đen thuộc giống Tajima, được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản (Ảnh: KT)

Có hình dạng lạ mắt, thịt chắc và thơm ngon, cua huỳnh đế luôn được ưa chuộng dù giá cả triệu đồng một kg (Ảnh: VnExpress)

Cua này thịt ngon như tôm hùm, chắc, gạch thơm béo và chứa nhiều dinh dưỡng (Ảnh: KT)

Tổ yến thu hoạch từ các vách đá cao ở vùng Đông Nam Á, được cho là làm từ nước dãi của chim yến (Ảnh: KT)

Loại thực phẩm đặc biệt này thường được dùng để nấu súp, người Trung Hoa tin là món ăn này rất tốt cho sức khỏe nên dù giá đắt giới nhà giàu vẫn mua về thưởng thức (Ảnh: KT)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm