Đời sống

Những loại trái cây mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều

Trái cây chứa một lượng lớn vitamin nhưng có nhiều loại mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều.

10 loại trái cây ngon ngọt nhưng gây nóng trong, nổi mụn nhọt, không nên ăn nhiều vào mùa hè / Những loại trái cây thuần Việt không bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc

Sầu riêng

Những loại trái cây mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều

Ảnh minh họa.

Nhắc đến loại quả này nhiều người có thể sẽ hoài nghi, bởi sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Trên thị trường trái cây, giá sầu riêng cũng không hề rẻ, tuy có mùi hơi đặc biệt nhưng không thể phủ nhận sầu riêng là loại quả được không ít người thích.

Sầu riêng dù có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nhưng tại sao trẻ em lại không ăn được? Vì sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới nên chứa hàm lượng calo cao, khi trẻ còn nhỏ thì cơ thể đang trong tình trạng bốc hỏa, nếu ăn sầu riêng vào thời điểm này trẻ sẽ tức bụng, gây hại cho đường ruột và dạ dày của trẻ. Vì vậy, nên hạn chế cho trẻ nhỏ ăn sầu riêng.

Kiwi

Quả kiwi cũng chiếm vị thế rất cao trong các loại trái cây. Nó giàu vitamin C, có lợi cho cơ thể con người, mùi vị cũng rất ngon nên trẻ con thích ăn nhưng quả kiwi lại chứa chất gây dị ứng. Vì trẻ còn nhỏ nên chưa biết cơ thể bị dị ứng với chất gì, nếu trẻ ăn kiwi có khả năng khiến trẻ bị dị ứng. Ngoài ra kiwi cũng có tính lạnh, nếu trẻ ăn quá nhiều sẽ gây khó chịu đường tiêu hóa, thậm chí gây táo bón. Nói chung nên hạn chế cho trẻ nhỏ ăn kiwi.

Xoài

 

Là một loại trái cây nhiệt đới rất phổ biến, xoài được nhiều người thích ăn, nhưng đồng thời, xoài cũng là một chất rất dễ gây dị ứng. Đối với cha mẹ khi chăm con, nếu trẻ còn quá nhỏ tốt nhất không nên cho trẻ ăn nhiều xoài vì dị ứng thường xảy ra trong một thời gian ngắn, vì vậy cha mẹ tốt nhất không nên cho trẻ ăn xoài, để tránh gây hại không cần thiết.

Dứa

Dứa đang được bán nhiều trên thị trường, nhưng loại quả này chứa chất gây dị ứng. Nếu cơ thể trẻ không miễn dịch với khía cạnh này, nó có thể gây dị ứng. Đồng thời, quả dứa chứa quá nhiều axit. Đường tiêu hóa của trẻ em dưới ba tuổi chưa phát triển, vì vậy chúng không thể kháng axit này. Trong trường hợp nghiêm trọng, loét dạ dày cũng có thể xảy ra. Một số trẻ bị đau dạ dày, vì vậy đối với loại quả này, ngay cả khi trẻ muốn ăn, cũng không nên mua.

Măng cụt

Măng cụt là một loại trái cây rất giàu protein, nó có tác dụng thanh nhiệt và làm mát, và có tác dụng giữ ẩm nhất định. Hương vị của măng cụt có vị chua và ngọt, với hương thơm và hương vị độc đáo, khiến nhiều phụ huynh và trẻ em muốn ăn. Nhưng chính vì điều này, cha mẹ và trẻ em cố gắng kiềm chế ăn loại trái cây này. Măng cụt là một loại thực phẩm lạnh. Ăn một lượng lớn sẽ gây ra tiêu chảy, và hàm lượng đường của măng cụt rất cao. Dễ gây tăng cân ở trẻ. Không tốt cho sức khỏe thể chất.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm