Đời sống

Những lời nói của con dâu khiến mẹ chồng "tăng xông"

Có những câu, khi nàng dâu nói ra sẽ chỉ làm mối quan hệ với mẹ chồng trở nên tồi tệ hơn.

Chết sững giữa nhà khi thấy đứa bé lạ mặt gọi mẹ chồng mình là bà nội / Mẹ chồng đón bồ của con trai về sống, nàng dâu cay đắng ra đi và sự thật nhói lòng

- "Ở nhà mẹ con không làm như mẹ": Từ "mẹ con" sẽ khiến khoảng cách giữa bạn và mẹ chồng ngày một xa hơn. Mẹ chồng sẽ có cảm giác bạn luôn đặt "mẹ đẻ" lên trên "mẹ chồng".

- "Thời của con khác rồi": Câu nói này khiến mẹ chồng bạn sẽ hiểu rằng bà đã thành người cũ kỹ, cổ hủ. Dù sự thực có thể đúng vậy, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn những câu nói dễ lọt tai hơn.

- "Mẹ không biết dạy cháu": Câu nói này không khác gì một gáo nước lạnh xối thẳng vào mẹ chồng. Đối với nhiều người, câu nói này dế bị cho là hỗn láo. Bởi, nó đồng nghĩa với việc "mẹ không biết dạy con mẹ". Giáo dục con cháu trong gia đình thường là nguồn gốc của rất nhiều những bất đồng do quan điểm giáo dục khác nhau của mỗi người. Tuy vậy, bạn cũng nên tìm cách nói "nhẹ nhàng" hơn để đạt được mục tiêu mà quan hệ không bị xấu đi.

- "Mấy món mẹ nấu thật khó ăn": Không phải ai cũng nấu ăn ngon. Càng không phải nhiều người có thể nấu đúng khẩu vị ăn của bạn. Và thực tế, đó không phải là nhiệm vụ của họ. Trong trường hợp này, câu nói ấy khiến bạn sẽ mất đi người "cộng sự" trong gian bếp. Sẽ không một mẹ chồng nào muốn nấu ăn giúp bạn nữa sau khi nghe câu nói ấy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- "Mẹ cứ làm thế này, cháu nó hư": Thường ông bà yêu cháu, nên đôi khi có nuông chiều. Nhưng bạn không nên vì thế mà trách mắng mẹ chồng vô cớ. Nếu bà có chiều con mình một chút, bạn nên cảm ơn bà vì tình yêu thương đó. Nếu có thái quá khiến bạn không vừa lòng bạn đừng la lối, phàn nàn với bà. Thay vì thế bạn nên nhẹ nhàng nhỏ to với bà rằng “con nghĩ mẹ có thể”, “mẹ ơi, theo con thì...”.

- "Chồng con nhiều lúc như một đứa trẻ khó dạy": Nhiều lúc bạn có thể buột miệng nói vậy và nghĩ rằng mẹ chồng sẽ không nghĩ gì. Thực tế bạn đã sai. Chồng bạn vĩnh viễn là con trai của mẹ chồng bạn. Cho nên bạn có thể than phiền về chồng nhưng không thể kết luận bằng một câu như vậy được. Nó khiến mẹ chồng bạn dễ nổi cáu bởi chả khác nào bà được nghe một câu tương tự "mẹ đã không biết dạy con trai của mình".

- "Cái máy này dễ sử dụng thế mà mẹ cũng không làm được": Đã rất nhiều lần bạn hướng dẫn bà sử dụng các thiết bị trong nhà, nhưng lần nào bà cũng không biết cách làm hoặc sử dụng sai. Và "quá tam ba bận", bạn thấy "nóng trong người" và thốt lên câu ấy. Bạn có thể nói với mẹ đẻ như vậy và bà sẽ bỏ qua. Nhưng với mẹ chồng, câu nói ấy có thể khiến bà suy nghĩ. Với câu nói ấy, bạn đã đẩy mẹ chồng ra xa mình hơn. Bà có cảm giác mình là người lạc hậu, cũ kỹ, thậm chí là "không thông minh". Vì thế, hãy cẩn trọng khi phát ngôn.

Có thể bạn quan tâm
Theo Phương Nghi / Báo Gia đình & Xã hội
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC