Đời sống

Những mẹo vặt đơn giản cho bà nội trợ, giúp khử hết sạch mùi tanh của cá

DNVN - Thường các loại hải sản hay có mùi tanh, nếu không được chế biến đúng cách, nó sẽ làm giảm chất lượng của món ăn. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bà nội trợ có thể dễ dàng loại bỏ mùi tanh từ thịt cá.

Mẹo khử mùi cơ thể cực nhanh mà không mất thời gian / 4 cách khử mùi giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho lại đẩy lùi vi khuẩn

Sữa tươi không đường

Cá sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sửa tươi không đường khoảng 20 phút là có thể đem đi chiến biến. Sửa tươi giúp thịt cá mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để làm sạch mùi tanh khó chịu từ cá.

Nước vo gạo

Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

Ảnh minh họa: Báo Pháp luật Việt Nam.

Ảnh minh họa: Báo Pháp luật Việt Nam.

Chanh và giấm

Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.

Muối và rượu

Bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Rượu giúp khử mùi tanh từ cá.

Rượu giúp khử mùi tanh từ cá.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.

Tro

Tro thường được sử dụng cho một số loại cá da trơn, lươn... giúp loại bỏ hoàn toàn chất nhầy - thứ tạo ra mùi tanh khi nấu. Bạn dùng tro, chà xát lớp da bên ngoài con cá cho đến khi sạch, sau đó rửa lại bằng nước là ổn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bách Hóa Xanh.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bách Hóa Xanh.

Baking soda

Bên cạnh tác dụng nấu nướng, baking soda cũng thường được dùng trong tẩy rửa, chẳng hạn như tẩy trắng giày, khử mùi trong tủ lạnh hay lau sạch những vết bẩn cứng đầu trong nhà bếp. Hòa một muỗng baking soda vào 800ml, rồi sau đó sử dụng dung dịch này để sơ chế cá, sau khi rửa sạch mùi tanh sẽ biến mất ngay trong tíc tắc.

Lưu ý bạn cần khử mùi tanh trên da tay thì hãy xoa đều giấm ăn lên tay, kể cả các kẽ tay khoảng 30 giây rồi rửa sạch với nước. Đảm bảo, giấm ăn sẽ cuốn đi mùi tanh khó chịu trên tay của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ cam, chanh, bưởi hay quýt chà xát lên tay để khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả.

Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm