Đời sống

Tự chế lăn khử mùi tại nhà cực an toàn

Một vài nguyên liệu trong thiên nhiên bạn có thể tự chế lăn khử mùi tại nhà cực an toàn.

Thấy dấu hiệu này bạn phải đi khám ung thư đại tràng gấp / 6 quan niệm sai lầm về ung thư bạn cần loại bỏ ngay

Tác hại khi dùng lăng khử mùi

Phản ứng gây dị ứng da: Chất khử mùi có thể gây phát ban vì chúng chứa nhiều hóa chất và nước hoa có thể gây ra một phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm. Những hóa chất này làm cho da bị khô và ngứa. Đồng thời cũng làm giảm tính đàn hồi của da. Với những ai có dàn da nhạy cảm với các thành phần hóa học thì da rất dễ bị kích ứng khi sử dụng chất khử mùi.

Nhôm chlorhydrate có thể gây ra bệnh Alzheimer và rối loạn não cũng như ung thư vú. Chất khử mùi thường được dùng dưới nách, vì rất gần với ngực nên nhôm có thể có tác dụng dưới da, làm tăng estrogen nên có thể dẫn đến ung thư vú.

Công thức tạo chất khử mùi dạng rắn bằng sáp ong

lăn khử mùi
Bạn có thể tự chế lăn khử mùi tại nhà.

Nếu bạn không muốn dùng đến baking soda thì sáp ong và bột củ dong riềng sẽ là sự thay thế hoàn hảo.

Chuẩn bị 1/4 chén và 1 thìa sáp ong; 1/4 chén dầu dừa; 1/4 chén bơ mỡ; 1/4 bột củ dong riềng; 5 - 10 giọt tinh dầu yêu thích.

Trộn bơ mỡ và dầu dừa vào một chiếc nồi được đun nóng ở nhiệt độ nhẹ hoặc hấp cách thủy chúng. Sau khi hỗn hợp tan chảy, thêm vào đó tinh dầu và bột củ dong riềng. Hãy để cho hỗn hợp ở nhiệt độ ngoài bình thường trong vòng vài phút trước khi bạn đổ vào hộp khử mùi cũ.

Tự chế chất khử mùi dạng xịt

Nếu bạn không thích dạng rắn thì có thể chuyển sang dạng xịt cũng với các thành phần tự nhiên an toàn. Bột baking soda có thể gây tấy rát khi sử dụng ở một số người vì thế cũng có thể thay thế bằng dầu cây phỉ hoặc dầu magie (magnesium).

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm