Đời sống

Nguyên tắc ăn chay vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu

Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai ăn chay là những nguồn thực phẩm khác cũng giàu protein như các loại hạt, bơ lạc, các loại rau thuộc họ đậu đỗ, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, đậu phụ….

Bà bầu đẹp da, thai khỏe mạnh khi ăn dưa lê / Lợi ích bất ngờ từ quả kiwi dành cho bà bầu

Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai ăn chaycần đa dạng hóa các loại thực phẩm để bé yêu vẫn có thể nhận đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự lớn lên và phát triển trí não khi bạn theo một chế độ ăn chay hợp lí. Điều quan trọng nhất là chọn được loại thức ăn có thể cung cấp đủ protein và calo cho cả hai.

Vì vậy, điều chỉnh thói quen ăn chay cho phù hợp là điều nên làm ngay từ bây giờ. Cũng giống như tất cả bà bầu khác, không cần quá nhiều calo cho 3 tháng đầu tiên của cả thai kỳ. Trong 6 tháng tiếp theo, với cân nặng thông thường, cần khoảng 300 calo từ những thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển.

Để thay thế các loại thịt, cá, trứng, sữa… dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai ăn chay là những nguồn thực phẩm khác cũng giàu protein như các loại hạt, bơ lạc, các loại rau thuộc họ đậu đỗ, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, đậu phụ… kết hợp với thức ăn giàu tinh bột và chất xơ như bánh mì, ngũ cốc, mì sợi, gạo, hoa quả và rau xanh.

nghiên cứu khoa học đã chứng minh chế độ ăn chay mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh chế độ ăn chay mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh minh họa.

Bà bầu ăn chay nên tuân thủ theo chế độ ăn dưới đây:6-11 khẩu phần bánh mì, ngũ cốc, cơm, và mì ống mỗi ngày (tốt nhất nên ăn mì sợi),4-5 khẩu phần rau mỗi ngày, từ 4 khẩu phần trái cây trở lên/ ngày,8 khẩu phần sữa,3-4 khẩu phần đậu,2 khẩu phần axit béo omega-3 nhằm bổ sung DHA (dầu hạt lanh, quả óc chó, đậu phụ là những nguồn thực phẩm giàu omega-3).

Bên cạnh đó, chất béo, chất ngọt, đồ ăn nhanh là những thực phẩm bà bầu nên hạn chế. Một số món ăn phụ nữ mang thai nên tránh bao gồm: pho mát mềm không tiệt trùng và sữa không tiệt trùng. Đây là những thực phẩm dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Listeria.Rau sống, trái cây tươi chưa tiệt trùng (Đây là những nguồn có nguy cơ chứa khuẩn E.coli và salmonella).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm