Đời sống

Những món canh mát rượi ngày hè

Tuy được chế biến từ những nguyên liệu và quy trình rất đơn giản, nhưng những món canh này rất thanh mát trong bữa cơm ngày hè.

Cách nấu canh cá dưa chua thơm ngon hấp dẫn tất cả mọi người / Cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt lịm, rất mát lại bổ dưỡng cho cơ thể

Mùng tơi nấu cua

Cua xay, lọc bã, thêm mấy hạt muối, xào hành mỡ cho thơm bỏ gạnh cua vào đảo đều, đổ nước cua đun sôi nhỏ lửa. Khi thịt cua đóng thành mảng, vớt nhẹ nhàng ra bát. Cho rau mùng tơi vào nấu chín tới. Múc canh ra bát, cho mảng cua lên trên.

nhung-mon-canh-mat-ruoi-ngay-he

Món canh cua hợp với cà pháo muối xổi, hoặc quả sung muối chua.

Đầu cá hồi nấu canh chua

Đầu cá hồi, rửa sạch, ướp với hành, tỏi, nghệ khô, muối, nước mắm. Đun nước sôi, thả đầu cá vào nấu cùng me, 1 củ xả. Khi cá gần chín, cho thêm dứa, cà chua, một quả ớt thái lát. Sau cùng thêm rau thì là hoặc rau ngổ

nhung-mon-canh-mat-ruoi-ngay-he

Món này ăn kèm salad cá ngừ gồm rau thơm, dưa chuột, húng, xà lách, bắp cải tím, cà chua bi, trộn với cá ngừ ngâm dầu và nước cốt chanh.

Canh ngao nấu hẹ

Ngao luộc vừa tới hé miệng thì gỡ thịt để riêng. Phần nước luộc để lắng, gạn lấy nước trong đun nóng, cho đủ lượng nước vừa ăn.
Hẹ thái khúc rửa sạch.

nhung-mon-canh-mat-ruoi-ngay-he

Phi thơm hành khô, cho phần thịt ngao vào xào thơm, cho thêm gia vị nước mắm vừa ăn. Thả thịt ngao đã xào vào nồi nước luộc.Nước sôi thả hẹ vào tắt bếp ngay, cho thêm chút hạt tiêu lên trên canh.

 

Canh mướp đắng nhồi thịt

Thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, ướp gia vị vừa đủ,mướp đắng bỏ ruột, cắt khúc nhồi thịt vào. Cho vào nấu chín, thêm hành, gia vị vừa ăn.Món này ăn kèm mướp đắng ruốc, thái móng, cho vào tủ lạnh15 phút cho mát, xếp lên đĩa có đá, thêm ruốc lên trên.

nhung-mon-canh-mat-ruoi-ngay-he

Canh cải dún thịt bằm

Công đoạn chế biến khá đơn giản: Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt heo xay ướp với một ít hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành khô hoặc tươi băm nhỏ… để khoảng 10 phút cho ngấm.

nhung-mon-canh-mat-ruoi-ngay-he

Cho hỗn hợp vừa ướp vào nồi, xào qua cho thịt săn lại, có mùi thơm nồng, sau đó cho nước lọc vào đun sôi.Cải dún bỏ vào sau cùng, vì cải mềm. Nên để lửa to, khi canh sôi bùng lên là nhấc ra liền, nêm thêm gia vị vừa ăn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm