Những món ngon khó cưỡng ở Đà Lạt
Về phố cổ, ăn… phở Hội An / 4 kiểu áo blazer đẹp, dễ phối đồ trong phim Hàn
Lẩu gà lá é
Ẩm thực của Đà Lạt rất phong phú, từ những món nướng, lẩu nhậu lai rai vỉa hè, các món chè, thức uống dành cho tuổi teen la cà chém gió đến những món ăn vặt như: bánh tráng nướng mỡ hành, bánh ướt lòng gà, bánh mì xíu mại, bánh căn trứng cút, bánh xèo áp chảo, bún bò Huế, mì Quảng, nem nướng bà Hùng, ốc bưu nhồi thịt…
Bánh căn xíu mại
Các tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Bùi Thị Xuân, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu… đã trở thành địa điểm ăn vặt mà các thực khách khi đến với thành phố sương mù Đà Lạt không thể bỏ qua. Đặc biệt nhất ở đây là món bánh tráng nướng, món ăn làm nên tên tuổi cho vùng ẩm thực nơi đây.
Sữa đậu là thức uống phổ biến về đêm ở Đà Lạt
Bánh tráng nướng
Bánh tráng ở đây khá mỏng, vừa được nướng trên bếp than hồng vừa phết trứng, mỡ hành thêm vào thịt băm, xúc xích..., nướng cho đến khi chín đều vàng giòn. Khoác chiếc áo ấm, xuýt xoa đôi bàn tay lạnh, rồi nhâm nhi cái bánh tráng nướng nóng giòn thì cảm giác tuyệt hảo không thể nào quên.
Quảng trường Lâm Viên
Ai đã từng đặt chân đến phố núi mà chưa thưởng thức món bánh ướt lòng gà quả là một điều hối tiếc. Món ăn được làm từ bột gạo dẻo dai ăn kèm với miếng thịt gà thả vườn dai ngon tạo nên một hương vị rất lạ.
Bên cạnh đó, bánh mì ở Đà Lạt mang một hương vị ngon làm nên thương hiệu bao đời nay. Đó là bánh mì xíu mại có giá rất rẻ, dễ ăn mà các quán ngon thường tập trung ở góc đường chợ Bùi Thị Xuân. Bánh mì giòn bên chén xíu mại thơm ngon, béo hòa quyện cùng thanh chả hay ly sữa ấm nóng quả là một lựa chọn tuyệt vời.
Gà nướng cơm lam
Ốc bươu nhồi
Những ngày tháng 10, khi đến với Đà Lạt, du khách không quên khoác áo ấm, dạo nhẹ quanh hồ Xuân Hương, sau đó tự thưởng cho mình một tô bún bò Huế cay nồng trên đường Ấp Ánh Sáng.
Mì Quảng vốn là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người dân phố núi. Chạy dọc khắp nẻo đường bạn có thể dễ dàng bắt gặp một quán mì Quảng như ý. Vẫn giữ được hương vị truyền thống của xứ Quảng nhưng đã cải biến cách nêm nếm và gia vị đặc trưng của Đà Lạt.
Mì Quảng
Đặc biệt, món bánh xèo áp chảo có thể nói là món ruột của những nhóm bạn thân hay những cặp tình nhân khi đến với Đà Lạt. Trong chiều muộn lành lạnh, cả nhóm bạn cùng nhau đợi chờ cô chủ đổ xong, mang ra dĩa bánh xèo áp chảo vàng ươm, ăn vào giòn tan trong miệng cùng với lớp nhân là tôm, thịt, giá… kèm với nhiều loại rau đặc sản Đà Lạt.
Bánh xèo
Đà Lạt là nơi tập trung đông dân nhập cư nên ẩm thực nơi đây cũng đa dạng các món ăn đặc sản của các vùng miền. Những món ăn khi ta thưởng thức đâu đó gợi nhớ hương vị quê nhà, đủ miền Bắc - Trung - Nam.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn