Đời sống

Những món ngon này là 'tổ xán và ký sinh trùng sống', ngay cả khi nấu trong nước sôi chúng cũng khó chết

Về vệ sinh thực phẩm, chúng ta thường nghĩ cứ trông sạch, tươi là không có vi trùng. Tuy nhiên, một số thực phẩm chúng ta thường ăn đã trở thành "tổ giun xán" mà khi nấu sôi chúng vẫn tồn tại không bị tiêu diệt.

Những thực phẩm dễ khiến trẻ bị béo phì, mắc bệnh tim mạch, mẹ chớ dại cho con ăn / Mẹo tích trữ thực phẩm trong mùa Covid -19 không làm mất chất dinh dưỡng

1. Ốc

Ốc thường xuất hiện ở một số cửa hàng ăn tối, nó cũng là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ốc chứa rất nhiều ký sinh trùng, vì vậy ăn ốc thường xuyên có thể dễ dàng gây ra bệnh tiêu chảy ở dạ dày, vì vỏ bên ngoài của ốc cứng và rất khó để tiêu diệt ký sinh trùng ngay cả khi nó được đun trong nước sôi.

ech-ngoisao.vn-w640-h420.jpg 2

Ảnh minh họa

2. Con ếch

Những người thích ăn ếch nên chú ý. Có rất nhiều ký sinh trùng trên ếch. Khi thịt ếch phải được làm thật sạch, cả khi nấu ếch, cũng cần phải nấu ở nhiệt độ cao, để có thể tiêu diệt hoàn toàn ký sinh trùng trên ếch.

ech-ngoisao.vn-w640-h420.jpg 0

3. Lươn vàng

Lươn cũng có rất nhiều ký sinh trùng, đặc biệt là ký sinh trùng của tuyến trùng hàm, chúng không chết khi nấu trong nước sôi.

 

ech-ngoisao.vn-w640-h420.jpg 1

4. Tôm càng xanh

Tôm càng xanh cũng nằm trong danh sách món ăn chứa nhiều ký sinh trùng. Mặc dù con tôm có vị rất ngon, nhưng nên ăn ít để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của chính bạn.

ech-ngoisao.vn-w640-h420.jpg 3

Để đảm bảo an toàn vệ sinh, khi ăn những món ăn trên cần phải chế biến và nấu chín thật kỹ.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm