Đời sống

Những người ăn thịt bò sẽ 'rước' họa vào thân

Những người cấm ăn thịt bò - hãy biết nếu không sẽ mang bệnh vào người.

Cách xóa nếp nhăn, chống lão hóa da bằng vitamin E / 6 loại súp có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhất

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có thể tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin - chất đốt cháy chất béo.

Tuy nhiên trong thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có khả năng gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và ăn sai cách. Dưới đây là những người không nên ăn thịt bò để tránh hại sức khỏe.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Người bị mỡ máu

Mỡ máu là chứng bệnh đang dần phổ biến do cuộc sống hiện đại ăn quá nhiều chất đạm. Trên thực tế, trong thịt bò chứa lượng chất đạm cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Nếu ăn quá nhiều, lượng chất đạm này đi vào cơ thể sẽ được tiêu hóa và chuyển thành chất béo.

Chất béo này tiếp tục đi vào máu và làm cho bệnh mỡ máu thêm nghiêm trọng. Với người bị cao huyết áp, thịt bò có chứa chất béo bão hòa, khi được đi vào cơ thể sẽ làm cho căn bệnh cao huyết áp ngày càng trở nặng.

Người bị sỏi thận

Nếu bị sỏi thận, bạn phải duy trì chế độ ăn cẩn thận, tránh những thức ăn có thể hình thành thêm sỏi. Trong thịt bò có chứa nhiều protein. Khi protein được đưa vào cơ thể nhiều làm cho oxalate trong nước tiểu tăng lên. Oxalate là nguyên nhân hình thành sỏi thận và gia tăng kích thước của viên sỏi.

Với người bị sỏi thận, nên chú ý bổ sung nước để thải các độc tố ra ngoài. Chính các cặn bã, chất độc tồn lại sẽ lắng thành sỏi, phải uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Nếu uống quá nhiều cũng gây ảnh hưởng hoạt động của thận.

Người bị thủy đậu

Thịt bò cũng như các loại thịt khác, nếu ăn vào sẽ làm ấm cơ thể do cung cấp năng lượng và protein. Đó là nguồn gây nhiệt. Với người bị thủy đậu, nên ăn những thực phẩm có tính mát để cơ thể giải độc, không gây tăng nhiệt, các nốt thủy đậu sẽ khỏi nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu ăn thịt bò sẽ làm tăng nhiệt, thủy đậu sẽ càng mọc nhiều, lan ra khắp các vùng của cơ thể, sinh mụn nhọt dẫn đến lâu khỏi.

Người bị bỏng

Thịt bò cung cấp protein bổ dưỡng cho cơ thể. Nhưng nếu bạn bị bỏng, thịt bò lại có thể gây cho vết thương có màu đen, sẹo thâm về sau. Không những vậy, khi vết thương bắt đầu khép miệng, nếu ăn thịt bò nhiều sẽ dẫn đến sẹo dày.

Với người bị bỏng nên ăn bổ sung các loại trái cây, rau củ làm mát để vết thương nhanh khỏi mà không để lại sẹo dày.

Mô tả ảnh

Cách nhận biết thịt bò nhiễm sán

Một biện pháp rất đơn giản để phát hiện thịt lợn hay bò bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, tìm kiếm dọc theo thớ thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có những hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thị.

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có cảm giác cứng khi sờ, không có sự đàn hồi hay không có độ dẻo dính, không mềm mại vì có thể miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần loại bỏ ngay lập tức, tuyệt đối không được sử dụng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC