Những người cần hạn chế ăn trứng
Có thói quen này buổi sáng bạn sẽ mệt mỏi cả ngày / Lông mọc ở 5 vị trí này báo hỷ tín tới nhà, niềm vui tới tấp cuộc sống thênh thang viên mãn
Bệnh tiểu đường
Ảnh minh họa. |
Trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Western (Canada), ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần có thể khiến các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Các mảng bám này làm giảm không gian bên trong động mạch, gây khó khăn cho quá trình lưu thông máu, buộc tim phải bơm mạnh hơn. Hậu quả là làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
Ngoài ra, nếu những mảng bám này vỡ ra, sau đó sẽ hình thành các cục máu đông ngăn chặn dòng chảy của máu, có thể gây đột quỵ hoặc đau tim. Hơn thế nữa, trứng chứa một lượng lớn cholesterol nên không tốt cho những người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành vì nó thu hẹp và làm tắc nghẽn động mạch vành.
Bệnh tiểu đường
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo các chuyên gia dinh dưỡng những người có bệnh tiểu đường không nên hạn chế ăn.
Sốt
Protein là thành phần chính của trứng, chủ yếu là nhóm các protein đơn giản. Hơn nữa, protein này luôn tồn tại trong trạng thái hòa tan, nên cơ thể có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ tạo ra một nhiệt lượng rất cao.
Do đó, ăn trứng khi bị sốt sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên rất nhanh, cơn sốt sẽ trở nên nghiêm trọng và rất khó để hạ sốt.
Người mắc bệnh tim mạch
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Western (Canada) cho thấy rằng, những người có tiền sử bệnh tim mạch nếu thường xuyên ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên, thu hẹp không gian bên trong động mạch, khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Ngoài ra, hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà cũng không tốt cho người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành vì làm thu hẹp, tắc nghẽn động mạch vành.
Người mắc bệnh sỏi mật
Trứng gà là thức ăn có hàm lượng đạm rất cao, trong khi đó, do sự kích thích của viên sỏi lâu ngày trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật của người bệnh sẽ yếu dần, nếu người bệnh dùng thức ăn có hàm lượng đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi mật vốn đã bị bệnh phải làm việc quá tải, từ đó sinh ra các triệu chứng lâm sàng như: gây đau đớn, nôn mửa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được