Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi kẻo hối hận không kịp, nhất là kiểu thứ 3
Giảm mỡ bụng "thần tốc" với tỏi / 3 cách ăn tỏi biến nó từ "thần dược" vạn người mê thành chất gây ung thư nguy hiểm
Người gan bị nóng, tổn thương gan
Tỏi là loại gia vị tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng nhưng lại có tác dụng kích thích, làm tăng nhiệt trong cơ thể nên nếu bị bệnh gan. Chính vì vậy, với những người đang có bệnh về gan, nóng trong thì không nên ăn tỏi sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng hợn.
Khi cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều tỏi có thể làm tổn thương gan, một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Theo một nghiên cứu lưu ý ở Ấn Độ đã chứng mình rằng nếu bạn ăn quá nhiều tổi sẽ dẫn đến độc tính của gan vì tỏi chứa allicin, một hợp chất mà khi hàm lượng lớn thể làm tổn thương gan.
Những người mắc tiêu chảy
Tỏi rất tốt nhưng nếu bạn đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên ăn tỏi. Bởi tỏi có thẻ khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nghiêm trong hơn. Tỏi có tính cay nóng khiến cho đường ruột của bạn khi hấp thu vào chịu nhiều kích thích. Chính vì vậy, nếu bạn đang tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa thì nên tránh xa các món ăn có tỏi nhé.
Người đang bị sưng tấy
Nếu như trên cơ thể của đang có vết thương chưa lành hoặc bị sưng tấy thì bạn không nên ăn tỏi sống. Bởi nó hoàn toàn có thể gây kích ứng da, phát ban tay, chàm… vì tỏi có chứa men alliin lyase gây kích ứng trên da. Điều này khiến cho bệnh tình của bạn trở nên trầm trọng hơn khiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau nhức mệt mỏi.
Người mắc bệnh loét dạ dày
Nếu bạn đang gặp rắc rối về dạ dày mắc bệnh viêm loét dạ dày, trực tràng, dại tràng… thì không nên ăn tỏi. Nguyên nhân là chất allicin dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày làm cho bệnh tình của bạn diễn biến xấu hơn.
Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều tỏi chất cay nóng trong tỏi sẽ làm cho dạ dày của bạn thêm cồn cào nóng ruột, các cơn đau quặn ợ chua, đầy hơi càng trở nên nhiều hơn bạn sẽ vô cùng khó chịu. Vì vậy, khi bạn đang có bệnh về dạ dày, tiêu hóa thì hãy tránh xa tỏi một chút.
Không tốt cho phụ nữ mang thai
Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu tiêu thụ tỏi với số lượng lớn cũng có thể ảnh hưởng đến việc mang thai vì nó sẽ làm tăng các phản ứng làm loãng máu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh tỏi trong thời gian này vì nó có thể gây chuyển dạ sớm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người